Giảm giá!

Chất bám dính sinh học SUPER STICKEY

tặng 01 gói trừ sâu sinh học BIO-TS và Freeship toàn quốc, khi mua 5 gói
Original price was: 59.000 ₫.Current price is: 40.000 ₫. Mua ngay
Giảm giá!

Chế phẩm trừ sâu bọ BIO-TB gói 40g

Tặng 01 gói chế phẩm trừ Bọ BIO-TB và Freeship toàn quốc, khi mua 5 gói
Original price was: 59.000 ₫.Current price is: 50.000 ₫. Mua ngay
Giảm giá!

Chế phẩm trừ sâu nhện bọ trĩ BIO-TS gói 40g

Tặng thêm 01 gói chế phẩm trừ sâu BIO-TS và Freeship toàn quốc, khi mua 5 gói
Original price was: 69.000 ₫.Current price is: 50.000 ₫. Mua ngay

Chế phẩm sinh học trừ sâu đóng góp một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc diệt trừ sâu bệnh cho cây trồng. Khi đồng thời có thể giúp chăm sóc cây trồng sạch bệnh nhưng cũng đảm bảo tác động tích cực đến môi trường và an toàn cho sức khỏe.

1. Chế phẩm sinh học trừ sâu là gì?

Chế phẩm sinh học trừ sâu là các sản phẩm được điều chế để diệt trừ sâu bệnh cho cây trồng có nguồn nguyên liệu sinh học. Nguồn gốc từ thực vật, vi si vật giúp diệt trừ sâu bệnh hiệu quả mà không làm ảnh hưởng môi trường, an toàn với sức khỏe con người.

che-pham-sinh-hoc-tru-sau
Chế phẩm sinh học trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật, vi sinh vật

Các chế phẩm thường được đưa ra thị trường dưới dạng kháng sinh, sinh vật đối kháng, ký sinh hoặc sử dụng chất độc từ thực vật để tiêu diệt các sinh vật, vi sinh vật gây hại. Khi sử dụng sẽ xua đuổi hoặc thu hút và tiêu diệt bằng cách đầu độc, làm tê liệt chúng, tiêu diệt mầm bệnh.

Các chế phẩm trừ sâu sinh học còn giúp giải quyết một số bệnh ở cây trồng do nguyên nhân thiếu hụt dinh dưỡng gây ra. Bằng cách sử dụng các chủng vi sinh giúp cải tạo đất, bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường đề kháng và chống chịu sâu bệnh.

2. Ưu nhược điểm của chế phẩm trừ sâu sinh học

Ưu điểm của chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh

 • Hiệu quả cao, phạm vi rộng: Chế phẩm này có thể giúp cây trồng diệt trừ các loại sâu bệnh hiệu quả với khả năng khuếch tán nhanh, đặc biệt là các sản phẩm có nguồn gốc vi sinh.
 • Không ảnh hưởng môi trường: Với cơ chế hoạt động cùng nguyên liệu tự nhiên các chế phẩm trừ sâu sinh học có thể đảm bảo việc trừ sâu mà không gây hại đến môi trường. Không gây hại các các vi sinh vật có lợi, ổn định hệ sinh thái, không làm ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí.
 • Không ảnh hưởng sức khỏe: Các chế phẩm có nguồn gốc tự nhiên không chỉ giúp hạn chế được các hệ lụy của dư lượng trừ sâu ở nông sản mà còn bảo vệ an toàn cho người nông dân khi sử dụng.
che-pham-sinh-hoc-tru-sau1
Chế phẩm sinh học diệt sâu sử dụng vi sinh vật để tiêu diệt sâu bệnh an toàn
 • Giá rẻ, tiết kiệm: Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên như các loại thực vật, vi sinh vật để điều chế thành phẩm nên các chế phẩm có giá rẻ. Nhiều loại còn có thể tự làm tại nhà giúp tiết kiệm chi phí.
 • Giúp cây trồng phát triển tốt: Bổ sung nguồn dinh dưỡng hữu cơ giúp cây trồng tăng cường đề kháng, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.
 • Tiết kiệm thời gian: Thời gian cách ly nông sản ngắn, có thể phun xịt được ở cả giai đoạn gần thu hoạch.

Nhược điểm của chế phẩm trừ sâu sinh học

Chế phẩm sinh học diệt sâu bệnh có nhiều ưu điểm vượt trội, đặc biệt là về khả năng sử dụng và giúp ích cho môi trường. Khả năng không gây hại đến môi trường chính là nhờ thành phần tự nhiên dễ phân hủy của chế phẩm.

Đây cũng là một khuyết điểm nho nhỏ của chế phẩm hữu cơ này. Vì dễ dàng phân hủy nên đòi hỏi các sản phẩm phải được bảo quản một cách kỹ càng, tránh tiếp xúc nhiệt độ cao và ánh sáng.

Bên cạnh đó, hiệu lực của các chế phẩm tự nhiên sẽ chậm hơn, khoảng 3 – 5 ngày mới hoàn tất được quá trình trừ sâu bệnh.

3. Cơ chế hoạt động và tác dụng của chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh

Chế phẩm trừ sâu sinh học có cơ chế tác động lên hệ thống thần kinh, hệ thống tiêu hóa, hệ hô hấp, da và mắt,.. của các loại sâu bệnh. Bằng cách sử dụng các hoạt chất thực vật hoặc vi sinh vật, kháng sinh để xua đuổi hoặc thu hút, tấn công và tiêu diệt chúng.

 • Các chế phẩm sử dụng các hoạt chất có trong thực vật có khả năng gây ngộ độc cho sâu hại khi chúng đến và cắn phá cây trồng. Có thể tác động lên da, mắt, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh của chúng khiến chúng chết đi hoặc không dám đến gần.
che-pham-sinh-hoc-tru-sau2
Chế phẩm sinh học diệt sâu bằng cách nhiễm độc sâu hại hoặc xua đuổi chúng
 • Chế phẩm vi sinh xâm nhập vào cơ thể sâu hại tiết ra các chất để tấn công hệ thần kinh làm tê liệt và giết chết chúng. Nhiều chủng vi sinh còn có tốc độ lây lan cực mạnh, có thể diệt sâu bệnh trong thời gian ngắn.
 • Chế phẩm sinh học từ nấm ký sinh bào mòn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu bệnh, cạnh tranh môi trường sống dinh dưỡng với các vi sinh vật có hại. Giúp cây tiêu diệt sâu bệnh và phát triển tốt.

Chế phẩm sinh học có cơ chế hoạt động khác nhau nhưng đều mang lại kết quả cao và có ảnh hưởng tích cực đến môi trường so với các thuốc trừ sâu nguồn gốc hóa học.

4. Cách làm chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh tại nhà

Làm chế phẩm sinh học thảo mộc trừ sâu từ gừng tỏi, ớt:

Cần chuẩn bị các nguyên liệu như gừng, tỏi ớt cùng rượu trắng với tỉ lệ 1:1:1:3. Xay nhuyễn gừng tỏi ớt thành một hỗn hợp rồi ngâm chúng vào chum rượu, đậy kín nắp.

che-pham-sinh-hoc-tru-sau3
Chế phẩm sinh học diệt sâu bằng gừng, tỏi, ớt

Sau 15 ngày có thể lấy ra sử dụng bằng cách pha một ít nước cốt với nước theo tỉ lệ 1:3 để phun lên cây trồng giúp loại bỏ các loại rệp, nhện đỏ, sâu ăn lá,…

Làm chế phẩm sinh học từ hoa cúc giúp xua đuổi sâu bọ, côn trùng

Hoa cúc cũng là một nguyên liệu giúp chúng ta có thể điều chế thuốc trừ sâu sinh học tại nhà giúp xua đuổi côn trùng và nhiều loại sâu bọ cho cây. Công thức thực hiện chế phẩm này cũng vô cùng đơn giản.

che-pham-sinh-hoc-tru-sau4
Chế phẩm sinh học diệt sâu được làm từ hoa cúc có mùi hương đặc biệt

Chuẩn bị 100g hoa cúc phơi khô nấu cùng khoảng 1 lít sôi trong vòng khoảng 20 phút cho các thành phần của hoa cúc đã hòa tan hết. Sau khi nguội, lọc bỏ bã và sử dụng dung dịch cốt thu được pha với nước với tỉ lệ 1:30 để phun lên cây trồng.

Cách làm chế phẩm sinh học diệt sâu bệnh tại nhà có tác dụng tối ưu hơn nếu pha thêm một vài giọt nước rửa chén hoặc dầu ăn để tăng độ bám dính của dung dịch lên cây lá.

che-pham-sinh-hoc-tru-sau5
Một vài giọt dầu ăn giúp chế phẩm sinh học diệt sâu tăng độ bám dính

Ngoài những cách kể trên, chúng ta cũng có thể làm các chế phẩm thảo mộc từ nhiều loại nguyên liệu riêng biệt khác với các đặc tính đặc biệt có thể giúp trừ sâu cho cây trồng. Hành tăm, hành tím, tiêu, vỏ trứng,.. là những nguyên liệu dễ tìm và được sử dụng thường xuyên.

Lưu ý nhỏ khi sử dụng chế phẩm sinh học

Chế phẩm hữu cơ có thể làm tại nhà giúp phòng trừ sâu bệnh đơn giản tiết kiệm. Nhưng với một số tình trạng sâu bệnh lạ, nặng hơn, tiết kiệm thời gian hơn thì chế phẩm sinh học công nghiệp có sẵn sẽ đáp ứng tốt điều ấy.

Các chế phẩm chuyên nghiệp được điều chế với tỉ lệ pha chế khác nhau bằng các công nghệ kỹ thuật hiện đại. Sẽ cho hiệu quả nhanh, rõ rệt hơn và có độ bao phủ rộng lâu dài hơn.

4. Địa chỉ cung cấp chế phẩm sinh học trừ sâu uy tín tại TPHCM và các tỉnh miền Nam

Nông Nghiệp Đại Cường là công ty chuyên cung cấp chế phẩm sinh học trừ sâu uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Cung cấp các giải pháp trừ sâu bệnh hiệu quả cho cây trồng từ những sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ an toàn hữu ích.

Nông Nghiệp Đại Cường có thể mang đến:

 • Các chế phẩm trừ sâu vi sinh có hiệu quả cao, an toàn
 • Cung cấp thêm các sản phẩm hỗ trợ như chất bám dính giúp tăng hiệu quả, các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hữu ích cho cây trồng
 • Tư vấn các giải pháp chăm sóc điều trị bệnh cho cây trồng
 • Mang đến những sản phẩm tốt, giá đại lý hấp dẫn

Nông Nghiệp Đại Cường tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng, hiệu quả cao góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Trên đây là những chia sẻ về chế phẩm sinh học trừ sâu những ưu điểm cũng như những giá trị mà nó mang đến cho cây trồng và hệ sinh thái tự nhiên. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn hữu ích cho mình.