Tổng hợp những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng dịch trùn quế và phân trùn quế

tong-hop-nhung-van-de-can-luu-y-khi-su-dung-dich-trun-que-va-phan-trun-que2

Dịch trùn quế và phân trùn quế thuộc nhóm phân bón vi sinh cao cấp, không chứa hóa chất độc hại và cực kỳ tốt cho cây trồng. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng dịch trùn quế và phân trùn quế giúp mang tới hiệu quả cao cho cây trồng.

5 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng phân trùn quế

tong-hop-nhung-van-de-can-luu-y-khi-su-dung-dich-trun-que-va-phan-trun-que1

 1. Độ ẩm của phân trùn quế: Phân trùn quế quá khô sẽ dẫn đến việc các vi sinh vật hữu cơ có lợi đã chết đi khi đó phần đạm hữu cơ cũng mất đi theo.
 2. Để đạt hiệu quả sạch và an toàn bạn cần chú ý cách ly đối với cách loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ cỏ và vôi từ 7-10 ngày.
 3. Liều lượng phân bón: Mỗi loại cây cũng như qua từng giai đoạn cần một liều lượng khác nhau để tránh trường hợp quá dư thừa hoặc thiếu dinh dưỡng cho cây.
 4. Bón lót: Tỉ lệ phân trùn quế và đất sạch trong hỗn hợp trồng là 3:7
 5. Bón thúc: Đối với rau ăn lá, sau 15 ngày trồng rải thêm một lớp mỏng phân trùn quế lên bề mặt. Bên cạnh đó, rau ăn quả thì sau 15 ngày trồng bón 100-500g/ gốc cây (dạng bột), 100-300g/m2 (phân trùn quế dạng viên). Còn với hoa kiểng, bạn nên lưu ý liều lượng bón vào từng giai đoạn, liều lượng bón thích hợp 100-500g/gốc cây cho cả phân trùn quế dạng bột và phân trùn quế dạng viên.

4 vấn đề cần lưu ý khi sử dụng dịch trùn quế

tong-hop-nhung-van-de-can-luu-y-khi-su-dung-dich-trun-que-va-phan-trun-que2
(Dịch trùn quế)
 1. Dịch trùn quế là một dạng phân bón lá với tác dụng cung cấp dinh dưỡng giúp cây dễ dàng hấp thu và trưởng thành. Đặc biệt, dịch trùn quế không có tác dụng thay thế các loại thuốc kích thích ra hoa, đậu quả và trừ sâu bệnh.
 2. Đối với loại cây ăn trái và cây kiểng bạn chỉ nên tưới dịch trùn quế trong giai đoạn từ khi cây phát triển đến khi chớm có nụ từ khi cây bắt đầu ra quả non.
 3. Khi hoa trong giai đoạn đậu hoa, bạn không nên tưới dịch trùn quế vì độ ẩm cao dễ làm cho hoa bị nấm mốc.
 4. Cuối cùng, tưới dịch trùn quế vào sáng sớm, tránh tưới dung dịch vào giữa trưa nắng hoặc buổi tối.

Với những chia sẻ về cách sử dụng phân trùn quế và dịch trùn quế ở trên, hy vọng sẽ đem lại hiệu quả nhất cho cây trồng của bạn.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
 • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
 • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *