Công tác phòng trừ sâu đục quả

CÔNG TÁC PHÒNG TRỪ SÂU ĐỤC QUẢ

  1. Đối với vườn cây ăn quả bà con có vườn cây cần nhấn mạnh vào việc thu hái quả, chăm bón và tính toán thời kỳ bùng phát tỉ lệ nhộng và sự tiến triển của nhộng thành sâu đục quả, tính toán được thời kỳ cao điểm của nhộng sâu và tính toán thêm thời gian dùng thuốc tốt nhất.
  2. Chú ý phun thuốc ướt đẫm vào tận bên trong của mặt trên và dưới của tán. Sâu đục quả không ưa sáng, có tập tính tránh ánh sáng, ban ngày chủ yếu ẩn náu ở chỗ tối của tán, khi phun thuốc tránh phun vào một hướng và phải phun tận buồng trong theo các hướng khác nhau, không để lại góc khuất để tiêu diệt hoàn toàn sâu non.
  3. Chú ý đĩa pét phun thuốc khi sử dụng thuốc. Phun qua khe cây, khi sâu non trong quả tiếp xúc với thuốc trừ sâu sẽ làm chết sâu non.
  4. Đối với vườn trồng nhiều loại cây giống khác nhau, nhất là loại hoa kiểng không thể phun theo cách giống như cây ăn quả mà phải phủ lưới để nâng cao tác dụng của thuốc.
  5. Phải kiểm tra tác dụng của thuốc vào ngày hôm sau sau khi phun thuốc, tức là khi nắng gắt buổi trưa bằng cách lắc cành quan sát xem có con trưởng thành bay hoặc bay từ trong tán cây ra không, nếu có thì phải tiếp tực phun thuốc để đảm bảo hiệu quả kiểm soát phòng trừ sâu bệnh.
  6. Phương pháp phòng chống và kiểm soát sâu bệnh bằng ứng dụng khoa học công nghệ “Quang học” chủ yếu sử dụng vào thói quen cực kỳ kỵ ánh sáng của sâu đục quả bằng cách lắp đặt nguồn sáng trong vườn và bổ sung ánh sáng vào ban đêm để cản trở thói quen giao phối và đẻ trứng bình thường của sâu đục quả trưởng thành, để đạt được mục đích phòng ngừa và kiểm soát tình hình phát triển của sâu đục quả.
  7. Ứng dụng chế phẩm trừ sâu sinh học và phân bón hữu cơ để tăng khả năng kháng bệnh của cây trồng, phun chế phẩm sinh học trừ sâu BIO-TS có chứa vi khuẩn Bacillus Thuringrensis hoặc độc tố BT là một nhóm của Crystallogenic trực khuẩn bao gồm nhiều biến thể. Các vi khuẩn có thể sản xuất ký sinh và phân tán bào tử trong hệ thống đường ruột sâu hại qua hai lớn độc tố, cụ thể là nội độc tố khi sâu ăn vào làm phá vỡ hệ tiêu hóa dẫn tới sâu chán ăn sau đó chết, còn ngoại độc tố của BIO-TS là bào tử vi khuẩn trong chế phẩm trừ sâu sinh học BIO-TS tiếp tục sinh sôi thẩm thấu và phân tán lan tỏa trên cây trồng ngăn chặn các loài gây hại khi ăn. Pha 01 viên 40g trừ sâu bọ  BIO-TS với 300 lít nước sạch + 01 gói 50g chất bám dính dùng phun lên tán lá hoặc tưới gốc tùy đối tượng phòng trừ. Công dụng: tiêu diệt sâu xanh, nhện đỏ, bọ trĩ, bọ vòi voi, rầy xanh…….v.v.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *