Những điều bạn cần biết khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-phun-thuoc-tru-sau-cho-hoa-hong1

Để giúp cây hoa hồng khỏe mạnh cho hoa đẹp bạn cần phải có một chế độ chăm sóc hợp lý. Trong đó không thể bỏ qua việc sử dụng thuốc trừ sâu để diệt các loại sâu gây hại cho cây trồng. Dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng.

1. Những loại sâu bệnh gây hại cho hoa hồng theo từng thời điểm trong năm

Trước khi đi sâu tìm hiểu về thời điểm cũng như cách phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng đúng khoa học và hiệu quả nhất, các bạn cần biết được những loại sâu bệnh gây hại thường gặp ở hoa hồng.

Bởi khi biết được chính xác những loại sâu bệnh này, người trồng có thể dễ dàng đưa ra phương pháp xử lý phù hợp, nhanh chóng và kịp thời nhất, giúp cây phát triển khỏe mạnh trở lại.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-phun-thuoc-tru-sau-cho-hoa-hong1
Những loại sâu bệnh gây hại cho hoa hồng theo từng thời điểm trong năm

1.1. Giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm

Từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm được xem là giai đoạn cây hoa hồng chịu sự tác động mạnh của các loài bọ trĩ và bệnh rỉ sắt. Cùng với đó, các loại nhện đỏ và đốm đen cũng gây hại ở mức đồ vừa phải, riêng sương mai gây hại đến hoa hồng ở mức độ thấp hơn.

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm mà nấm hồng có thể phát triển mạnh do điều kiện thời tiết thuận lợi đó là luôn nóng ẩm.

1.2. Giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm

Tiếp đến là giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm – thời điểm thường có nắng nóng và mưa nhiều tạo điều kiện cho nấm bệnh cũng như côn trùng phát triển mạnh. Đồng thời, đây cũng là thời điểm có khả năng bùng dịch rất cao nếu không được kiểm soát tốt.

Giai đoạn này, hoa hồng cũng có thể mắc phải những loại bệnh như bọ trĩ gây hại, bệnh đốm đen, sương mai tuy nhiên mức độ nhẹ hơn so với giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 5. Thay vào đó, sự phá hoại của nhện đỏ sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn khiến cây, lá cũng như hoa hồng bị ảnh hưởng lớn nếu không có biện pháp khắc phục sớm.

1.3. Giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12

Trên cả nước, đây được xem là thời điểm chuyển mùa và vì vậy mà sự phát triển của sâu bệnh cũng như các loại côn trùng gây hại cũng nhiều hơn. Đặc biệt trong đó là sự phát triển của nhện đỏ.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-phun-thuoc-tru-sau-cho-hoa-hong2

Ngoài ra, nấm bệnh cũng là loại bệnh thường gặp trên hoa hồng vào thời điểm này và những bệnh hoa hồng có thể gặp phải đó chính là đốm đen và sương mai. Do vậy, người trồng cần có những biện pháp phòng tránh cũng như phun thuốc trừ sâu bệnh cho hoa hồng kịp thời để ngăn chặn sâu bệnh làm hại đến năng suất, chất lượng hoa.

1.4. Giai đoạn từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau

Từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau là thời điểm mà các loại sâu bọ hại cây và hoa hồng như sâu ăn lá, bọ trĩ và nhện đỏ ít ảnh hưởng nhất. Hơn thế nữa, các loại bệnh đốm lá, rỉ sắt cũng giảm đi trông thấy.

Vì vậy, trong thời điểm này, người trồng hồng nên tập trung chăm sóc để cây phát triển mạnh đồng thời tăng sức để kháng giúp cây chống lại sâu bệnh mùa sau. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cũng vô cùng quan trọng mà bất cứ người trồng hoa hồng nào cũng không thể bỏ qua.

2. Phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng mang lại tác dụng gì?

Phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng mang lại rất nhiều tác dụng khác nhau. Trong đó, tác dụng chính đầu tiên mà các bạn đều biết đó chính là nhanh chóng loại bỏ các loại sâu bệnh đang hiện có trên cây hoa hồng.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-phun-thuoc-tru-sau-cho-hoa-hong3
Phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng mang lại rất nhiều tác dụng khác nhau

Cùng với đó, các loại thuốc trừ sâu này cũng giúp hoa hồng tăng khả năng chống chịu với các loại sâu bệnh khác chưa xuất hiện. Đặc biệt hơn, phun thuốc trừ sâu bệnh cho hoa hồng là yếu tố quan trọng giúp cây phát triển khỏe mạnh, ra hoa đẹp và lá xanh tốt.

3. Thời điểm phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng hợp lý nhất

Phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng muốn đạt hiệu quả cao không những cần tìm đúng loại thuốc trị bệnh mà còn cần phun đúng thời điểm. Vậy thời điểm phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng khi nào là hợp lý nhất, buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối?

Theo lời khuyên nhiều chuyên gia cũng như những người trồng hoa hồng lâu năm thì nên phun thuốc trừ sâu bệnh cho hoa hồng vào buổi sáng sớm hoặc tối là thời điểm thích hợp nhất.

Bởi vào buổi sáng sớm, sương hoặc nước đọng trên lá, hoa sẽ giúp thuốc phân tán đều hơn cũng như mang đến hiệu quả phòng, trị sâu bệnh tốt hơn. Hơn thế nữa, việc sương, nước đọng trên lá và cánh hoa hồng hoàn toàn không gây bất lợi cho việc phun thuốc trừ sâu bệnh như nhiều người vẫn quan niệm.

Buổi tối cũng là thời điểm phun thuốc lý tưởng, đặc biệt là phun thuốc trừ sâu để diệt nấm. Bởi trên thực tế, nấm cần 12 – 14h có đủ độ ẩm (nước) để cây phát triển bình thường.

Tuy nhiên ban ngày, thành tế bào của nấm bị co lại khiến thuốc không thể xâm nhập vào hoa, lá, thân một cách tối ưu. Vì vậy, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng sẽ không đạt được như mong muốn.

4. Cách phun thuốc sâu cho hoa hồng đúng khoa học và an toàn

Phun thuốc trừ sâu nói chung và phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng nói riêng đều cần phun đúng kỹ thuật mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy cách phun thuốc sâu cho hoa hồng như thế nào là đúng khoa học và đảm bảo an toàn? Các bạn có thể tham khảo những chia sẻ hữu ích sau đây:

4.1. Sử dụng đồ bảo hộ lao động khi phun thuốc

Khi phun thuốc trừ sâu bệnh cho hoa hồng, người phun cần sử dụng đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Theo đó, đồ bảo hộ lao động hiện nay bao gồm quần áo không ngấm nước, thuốc, mũ nón bảo vệ đầu, găng tay, tất chân bịt kín và chắc chắn không thể quên khẩu trang, kính mắt.

Những loại đồ bảo hộ lao động này sẽ giúp thuốc khi phun ra không bị bay ngấm vào người, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

nhung-dieu-ban-can-biet-khi-phun-thuoc-tru-sau-cho-hoa-hong2
Sử dụng đồ bảo hộ lao động khi phun thuốc

4.2. Chọn loại bình phun phù hợp

Chọn bình phun cũng là một trong những bước vô cùng quan trọng khi phun thuốc sâu cho hoa hồng. Bởi mỗi loại bình phun sẽ có trọng lượng và khả năng phun khác nhau.

Vì vậy khi chọn được loại bình phun phù hợp sẽ giúp giảm được sức lực cho người phun đồng thời thuốc phun ra được đều hơn, mang đến hiệu quả diệt trừ sâu bệnh tối ưu cho hoa hồng.

4.3. Pha thuốc trừ sâu đúng liều lượng

Cách phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng mang lại hiệu quả cao đó là cần pha và phun đúng liều lượng. Cụ thể, người phun cần pha thuốc đúng theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất được in trên bao bì sản phẩm thuốc trừ sâu.

Đồng thời, không pha chung hay phối kết hợp với các loại rượu, dầu theo cách truyền tai nhau vì hỗn hợp này sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

4.4. Cách phun thuốc cho hoa hồng

Khi bắt đầu phun thuốc, các bạn sẽ phun xuôi theo chiều gió để giảm khả năng thuốc bay bám vào người đồng thời cũng giúp thuốc bám vào hoa hồng được nhiều nhất. Nhờ lượng thuốc này, các loại sâu bệnh trên hoa hồng sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt và hoa cũng phát triển trở lại bình thường như trước đó.

5. Lưu ý khi phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng

Ngoài việc tuân thủ đúng cách phun thuốc trừ sâu bệnh cho hoa hồng, các bạn còn cần nắm vững những lưu ý quan trọng sau đây:

  • Tùy từng khu vực mà sử dụng phương pháp phun phù hợp. Ví dụ như những nơi trồng hồng làm cảnh quan với mật độ thưa thớt thì có thể dùng bình 16 lít để phun. Ngược lại với những nơi trồng hồng có mật độ dày hơn thì có thể sử dụng máy nén khí để phun.
  • Lựa chọn loại thuốc có tính đặc trị cao tránh phun đi phun lại nhiều lần nhưng vẫn không đạt hiệu quả và gây tốn kém chi phí.
  • Khi sâu bệnh trên hoa hồng xuất hiện nên phun liên tục với tần suất 3 ngày/lần và phun liên tiếp 3 lần.
  • Cùng trị một loại sâu bệnh trên hoa hồng có rất nhiều loại thuốc khác nhau nên không ngoại trừ khả năng hoa kháng thuốc. Vì vậy sau 3 lần phun nếu không có hiệu quả thì nên thay thuốc mới.
  • Hoa hồng nếu trồng trên diện tích lớn thì phải theo dõi tình trạng sâu bệnh thường xuyên để tránh dịch bùng phát đồng thời phải phun theo định kỳ.
nhung-dieu-ban-can-biet-khi-phun-thuoc-tru-sau-cho-hoa-hong5

6. Mua thuốc trừ sâu cho hoa hồng ở đâu uy tín, chất lượng và giá thành phải chăng?

Phun thuốc trừ sâu cho hoa hồng bên cạnh việc phun đúng kỹ thuật thì còn một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới hiệu quả trị sâu bệnh đó chính là loại thuốc phun.

Trên thị trường hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng mua được loại thuốc trị sâu bệnh cho hoa hồng ở bất cứ cửa hàng nào cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng mang đến hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, để đảm bảo sự yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm, rất nhiều khách hàng đã chọn đến với Nông Nghiệp Đại Cường.

Chúng tôi là đơn vị cung cấp các loại thuốc trừ sâu bệnh sinh học cho cây trồng nói chung và hoa hồng nói riêng với chất lượng hàng đầu hiện nay. Tất cả những sản phẩm này đều đảm bảo chính hãng, an toàn với người sử dụng và giá thành cạnh tranh.

Không những thế, khi chọn mua sản phẩm, khách hàng còn được nhân viên của chúng tôi tư vấn nhiệt tình, chu đáo để có thể chọn ra loại thuốc trừ sâu đúng với bệnh mà hoa hồng đang gặp phải. Nhờ đó khi sử dụng, các loại sâu bệnh sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt, hoa hồng sẽ phát triển khỏe mạnh trở lại.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu chọn mua các loại phân bón, hạt giống, dịch trùn quế, vật tư nông nghiệp khách hàng đều có thể yên tâm liên hệ tới Nông nghiệp Đại Cường theo địa chỉ sau đây để được tư vấn chi tiết, đầy đủ nhất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *