15 cách cải tạo đất trồng rau đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

15-cach-cai-tao-dat-trong-rau-don-gian-nhung-cuc-ky-hieu-qua2

Thông thường, sau một thời gian, đất trồng sẽ bị mất đi khá nhiều chất dinh dưỡng và dễ gặp phải tình trạng khô cằn. Do đó, để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho đất bạn cần phải tiến hành cải tạo đất trồng rau.

Tại sao phải cải tạo đất trồng rau?

Bất kì loại đất nào được sử dụng để trồng rau sạch hoặc là một loại rau nào đi nữa thì sau vụ thu hoạch đất sẽ trở nên chai cứng, không đảm bảo độ tơi xốp khiến năng suất rau trồng bị ảnh hưởng. Nếu như thế thì rau trồng sẽ bị còi cọc, sâu hại, không còn xanh tốt. Vì thế việc cải tạo đất để bổ sung kịp thời chất dinh dưỡng cho đất trồng rau.

15-cach-cai-tao-dat-trong-rau-don-gian-nhung-cuc-ky-hieu-qua1

Những ích lợi khi bạn tiến hành cải tạo đất trồng rau như sau:

 • Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ giúp cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn
 • Rau cho sản phẩm ngon hơn, nhiều dinh dưỡng hơn
 • Thúc đẩy chu trình trao đổi chất cho rau trồng
 • Hỗ trợ rau trồng chống lại bệnh tật, nấm mốc
 • Giúp rau trồng tăng cao khả năng nảy mầm, năng suất tốt, chất lượng sản phẩm thu hoạch đảm bảo tối đa
 • Diệt trừ các vi sinh vật có hại khiến rau bị bệnh
 • Tăng độ tơi xốp cũng như độ ẩm cho đất giúp rau phát triển tốt hơn
 • Cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho rau phát triển tốt trong mùa vụ sau

Những lợi ích của việc cải tạo đất trồng rau

– Giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cây trồng được tốt hơn

– Tăng khả năng nảy mầm của rau giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm

– Cây sinh trưởng và phát triển nhanh hơn

– Giúp rau khỏe mạnh chống lại được các bệnh tật, côn trùng gây hại, nấm mốc

– Có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển khi thu hoach rau để ăn bạn thấy rau đậm đà và ngọt

15-cach-cai-tao-dat-trong-rau-don-gian-nhung-cuc-ky-hieu-qua2

15 phương pháp cải tạo đất trồng rau đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

1. Bổ sung cỏ linh lăng

Cỏ linh lăng giúp bổ xung một nguồn nitơ thực vật cho đất trồng. Viên nén cỏ linh lăng Alfalfa Pellets chứa các khoáng vi lượng và triacontanol, một chất thúc đẩy tăng trưởng thực vật.bằng

2. Cải tạo đất trồng rau azomite

Azomite là một loại khoáng chất và nguyên tố vi lượng tự nhiên! Azomite được sử dụng trong các khu vườn như một chất bổ xung khoáng giúp cải tạo đất trồng rau rất hiệu quả.

3. Dùng phân gà hoại mục

Phân gà là cung cấp một nguồn cung cấp và giữ cân bằng các chất dinh dưỡng trong đất trồng. Ngoài ra phân gà còn có tác dụng như một chất che phủ và giữ ẩm cho đất.

4. Sử dụng xơ dừa

Xơ dừa là một vật liệu thân thiện với môi trường, có thể thay thế than bùn rất hiệu quả. Ngoài công dụng làm vật liệu phủ cho đất. Xơ dừa còn là nguồn cung cấp chất hữu cơ từ từ cho đất trong quá trình phân hủy của chúng.

15-cach-cai-tao-dat-trong-rau-don-gian-nhung-cuc-ky-hieu-qua3

5. Bổ sung phân trộn

Phân trộn hay phân hữu cơ là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho đất nghèo dinh dưỡng. Phân trộn cung cấp nguồn chất hữu cơ có hoạt tính vi sinh. Phân trộn còn đóng vai trò như một chất liên kết giúp cải thiện cấu trúc đất và một số tính chất quan trọng của đất như khả năng giữ và thoát nước.

6. Bổ sung thạch cao

Thạch cao được sử dụng để nới lỏng độ chặt của đất sét nặng. Thạch cao nông nghiệp chứa khoảng 23% canxi và 18% lưu huỳnh, đây là nguồn cung cấp canxi rất tốt cho đất trồng.

7. Cải tạo đất bằng bột tảo bẹ

Bột tảo bẹ là loại phân hữu cơ cao cấp cho cây trồng. Một nguồn vi chất dinh dưỡng tuyệt vời thúc đẩy tăng trưởng của cây trồng. Chất Kelp Meal trong tảo bẹ cũng khuyến khích khả năng chống chịu của cây với sâu bệnh gây hại, sương giá và hạn hán.

8. Bổ xung vôi dolomite

Vôi dolomite giúp cải tạo đất chua rất hiệu quả (làm tăng độ pH trong đất chua). Vôi dolomite còn là nguồn cung cấp canxi (Ca) và magiê (Mg) chất lượng cho đất. Thúc đẩy cây phát triển khỏe mạnh.

9. Bổ sung đá photphat

Đá photphat chứa 27% photphat, 33% canxi và nhiều khoáng vi lượng khác. Bột đá photphat rất có lợi cho những loại đất dùng để trồng hoa.

10. Bổ xung lưu huỳnh

Lưu huỳnh làm giảm độ pH trong đất kiềm. Lưu huỳnh là nguyên tố tuyệt vời để cung cấp cho các loại cây ưa axit như việt quất, đỗ quyên…

11. Cải tạo đất trồng rau bằng bột vỏ ốc

Bột vỏ ốc là nguồn cung cấp canxi (23%), nitơ, phốt pho và các chất khoáng vi lượng khác giúp cải tạo đất trồng rất tốt. Chúng còn chứa chitin – chất này kích thích sự phát triển của các vi sinh vật trong đất, và hạn chế bệnh tuyến trùng ăn rễ của cây trồng.

12. Bổ xung bột huyết

Bột huyết là nguồn cung cấp nitơ giải phóng chậm, nó cũng chứa đầy các khoáng chất vi lượng rất tốt cho cây trồng.

13. Bổ sung bột xương

Bone Meal hay gọi là bột xương chứa 20% photphat và 23% canxi. Đây là nguồn cung cấp photphat và canxi cho đất và chúng rất dễ để cây trồng hấp thụ.

14. Cày xới đất thường xuyên

Cày xới đất giúp đất tơi xốp, giàu oxy và hạn chế nguồn sâu bệnh gây hại cho cây trồng. tạo điều kiện cho hạt mới gieo và rễ hô hấp tốt góp phần nâng cao chất lượng cây trồng.

15. Cải tạo đất trồng rau bằng dịch trùn quế

Đất đai khu vực trồng cây khi được tưới dung dịch trùn quế cũng tăng độ tơi xốp và cải tạo độ màu mỡ cho đất. Đặc biệt sản phẩm này còn giúp tiêu diệt các loại mầm bệnh chứa trong đất làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Không chỉ có vậy, dung dịch còn giúp cố định đạm, cung cấp acid amin nhằm cải tạo và giải độc cho đất trong trường hợp bị nhiễm các chất độc hại hay các kim loại nặng khi sử dụng quá nhiều phân bón hóa học, phân giải lân khó tiêu tăng hữu cơ và phì nhiêu cho đất nhờ đó góp phần bảo vệ môi trường đất hiệu quả.

15-cach-cai-tao-dat-trong-rau-don-gian-nhung-cuc-ky-hieu-qua4

Dịch trùn quế Aqua Fish 1 giải pháp hoàn hảo giúp cải tạo đất trồng

Một trong những sản phẩm hoàn hảo giúp cải tạo đất trồng hiệu quả đó chính là Aqua Fish1 được sản xuất theo công nghệ độc quyền từ công ty TNHH SX TMDV Nông nghiệp Đại Cường.

– AQUA FISH1 dùng phun tưới giúp bổ sung tổ hợp vi sinh vật có ích trực tiếp cho cây trồng.

– Giúp thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát triển cho cây trồng bằng phương pháp hữu cơ, chuyển hóa chất hữu cơ khó hấp thụ thành dễ hấp thụ.

– Giúp tăng khả năng ra hoa, đậu quả, chắc hạt, sáng trái, năng xuất cao, phục hồi cục nhanh sau thời kỳ thu hoạch. Giúp hạn chế tối đa về sâu bệnh của cây trồng

– AQUA FISH1 dùng tưới gốc giúp: cố định đạm, cung cấp axit amin nhằm cải tạo và giải độc đất, phân giải lân khó tiêu.

– Giúp ổn định nguồn đất, cây trồng không bị chai cứng thoái hóa, thúc đẩy quá trình phục hồi nhanh, phát triển bộ rễ mạnh của cây. Phòng ngừa tuyến trùng và một số nấm bệnh gây hại cho bộ rễ, tăng hữu cơ và phì nhiêu cho đất.

Trên đây là những cách để cải thiện khu đất trồng rau. Tùy vào tình trạng đất trồng và nguồn nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương mà bà con chọn những biện pháp phù hợp để sử dụng nhé!

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
 • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *