5 cách dùng phân trùn quế bón cây tại nhà

Phân trùn quế bón cho các loại rau ăn lá

Nhu cầu sử dụng các loại rau hữu cơ, xanh và sạch tại đô thị hiện đang tăng rất cao. Để đảm bảo an toàn nhiều hộ gia đình ở đô thị đã lựa chọn tự trồng rau tại nhà. Phân trùn quế chính là lựa chọn số 1 của rất nhiều người trong việc chăm sóc các vườn rau. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người những cách dùng phân trùn quế bón cây tại nhà giúp đem lại hiệu quả cao.

Phân trùn quế bón cho các loại rau ăn lá

Phân trùn quế bón cho các loại rau ăn lá
Phân trùn quế bón cho các loại rau ăn lá

Mở đầu tuyển tập cách dùng phân trùn quế bón cây tại nhà với đối tượng rau ăn lá. Đây là món rau xanh phổ biến được nhiều người yêu thích. Hơn nữa cũng giàu dinh dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa. Vậy, nhà vườn chỉ cần trộn đất thịt và phân trùn quế theo tỷ lệ là 1:1. Bằng cách này, ta sẽ đảm bảo được đất trồng rau ăn lá có khả năng đáp ứng đầy đủ những điều kiện trong quá trình cây sinh trưởng, phát triển. Cụ thể là đất có độ tơi xốp nhất định và đồng thời thoát nước với tốc độ ấn tượng. Rau xanh, ngon, ngọt, giòn.

Ngoài ra, hãy lưu ý là cứ sau mỗi đợt thu hoạch thì nhà vườn hãy tiếp tục bổ sung thêm phân trùn quế. Hãy rải trên mặt chậu trồng hay thùng xốp một lớp đất trộn cùng phân trùn dày khoảng 2 – 3 cm là hợp lý nhất. Đơn giản vậy thôi là ta đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho đợt rau mới tiếp theo rồi.

Phân trùn quế bón kiểng lá và cây ăn trái

Đối tượng thứ hai trong tuyển tập cách dùng phân trùn quế bón cây tại nhà đó là kiểng lá, cây ăn trái. Nhà vườn hãy thực hiện như sau. Ta tiến hành trộn hỗn hợp phân trùn quế, tro trấu, xơ dừa với tỷ lệ được khuyến khích là 1:1:1/2. Đây là tỷ lệ hoàn hảo để nhà vườn trồng cũng như luân phiên bổ sung lên trên bề mặt chậu cây. Đảm bảo rằng cây xanh phát triển nhanh chóng, lá ra nhiều và sắc lá tuyệt đẹp.

Chúng ta có thể bón phân trùn cho kiểng lá, cây ăn trái giống như rau ăn lá được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên chắc chắn một điều là hiệu quả không đạt mức tối ưu đâu nhé. Hãy đa dạng trong cách hòa hợp, phối trộn cho từng loại cây trồng bởi vốn dĩ phân trùn là phân bón hữu cơ cao cấp. Nó hội tụ nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội mà nhiều phân bón không có được. Sự đa dạng ấy cũng giúp cho cây trồng hấp thu dinh dưỡng dễ dàng, thuận lợi mà không gây lãng phí.

Phân trùn quế thúc đẩy hạt giống nhanh nảy mầm

Phân trùn quế thúc đẩy hạt giống nhanh nảy mầm
Phân trùn quế thúc đẩy hạt giống nhanh nảy mầm

Chắc chắn rồi. Đây là phương pháp được rất nhiều nhà vườn áp dụng. Hãy tiến hành trộn theo tỷ lệ là 3:7 để trồng cây trong vườn nhà bạn. Chỉ trong vòng 3 tháng thôi là ta sẽ thấy được hiệu quả một cách rõ rệt. Hạt nảy mầm sớm. Cây trồng được duy trì sự phát triển, sinh trưởng xanh tốt, khỏe mạnh. Ngoài ra, cho những ai chưa biết thì một ưu điểm tuyệt vời khác của phân trùn đó là gia tăng tỷ lệ cây nảy mầm. Đặc biệt là tăng tỷ lệ sống cho cây đó nhé.

Phân trùn quế thay thế các phân bón thông thường

Thực tế thì điều này hoàn toàn là hợp lý. Nhà vườn có thể sử dụng phân trùn để làm phân bón lót cho rau màu, cây ăn quả rất tốt, không có vấn đề gì. Bên cạnh đó, nếu muốn ta cũng có thể dùng sản phẩm này dưới dạng lỏng. Đồng thời tuân thủ tỷ lệ pha được khuyến khích là 1:5. Trong đó 1 phần phân trùn và 5 phần nước sạch. Thực hiện phun nhẹ lên lá rau, cây hay hoa màu. Phương pháp đơn giản thôi nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ. Cây lúc này được tạo điều kiện thuận lợi để hấp thụ dinh dưỡng, kháng lại những căn bệnh nghiêm trọng về lá.

Phân trùn quế cải tạo đất

Phân trùn quế cải tạo đất thực tế ai cũng biết. Bởi trong nó có chứa kén trùn. Khi gặp điều kiện thuận lợi, kết hợp với đất ruộng thì là lúc lý tưởng cho kén sinh sôi, nảy nở. Và một đội quân trùn quế con ra đời. Chúc sẽ thúc đẩy, nâng cao công suất cải tạo đất vườn cho gia đình bạn.

Kết luận

Và trên đây là tuyển tập cách dùng phân trùn quế bón cây tại nhà. Nếu bạn là một nhà vườn, người trồng cây, chăm cây thì nhất định không thể bỏ qua sản phẩm tuyệt vời này nhé. Đặc biệt hơn, hãy dùng phân trùn quế để ứng dụng trồng rau xanh, rau sạch trong khu vườn nhà bạn. Nó vừa đảm bảo chất lượng, an toàn và cũng tốt cho sức khỏe nữa. Hãy tham khảo và thử áp dụng nhé. Cuối cùng, xin cám ơn và chúc thành công.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *