5 loại phân bón sử dụng để bón cho cây hoa hồng có sẵn trong nhà bạn

Phân bón là một trong những yếu tố quan trọng giúp cây hoa hồng thật khỏe và nhiều hoa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 5 loại phân bón sử dụng để bón cho hoa hồng rất tốt có sẵn trong nhà. Cùng tìm hiểu nhé.

Bón Bã Cà Phê Cho Hoa Hồng

Bã cà phê được xem là một loại phân bón chứa rất nhiều chất đạm (Nito). Khoáng chất này được xem là một trong những thành phần rất quan trọng đối với cây trồng, chúng có công dụng chính trong việc kích thích sự phát triển của chồi, thân và lá. Giúp cây tạo tán và phát triển cực kì mạnh.

Ngoài khoáng nito thì trong bã cà phê còn có thêm những khoáng chất khác ở dạng trung vi lượng như: Canxi, Magie, Kali, Sắt, Đồng,.. cần thiết cho quá trình sinh tổng hợp các chất trong quá trình hô hấp và quang hợp của cây. Từ đây, giúp cây có lá xanh mượt, cho hoa cực kì đẹp.

 Bón Bã Cà Phê Cho Hoa Hồng

Bón Trứng Cho Hoa Hồng

Trứng được dùng để bón cho hoa hồng thường được dùng chủ yếu là trứng của gia cầm: Trứng gà và trứng vịt. Trứng có 02 thành phần là lòng đỏ và lòng trắng rất nhiều dinh dưỡng, khoáng và vitamin thiết yếu cho hoa hồng để sinh trưởng.

Bón Trứng Cho Hoa Hồng

Ngoài khoáng chất, protein (albumin) và một loại vitamin rất quan trọng là biotin (vitamin B8) cần thiết cho hoa hồng để sinh tổng hợp các chất dinh dưỡng, giúp thân chồi lá khỏe hơn và cho nhiều hoa hơn. Ngoài sử dụng trực tiếp trứng, thì vỏ trứng cũng được tận dụng để bón cho hoa hồng bằng cách đập nhỏ và rắc lên đất trồng hoa hồng.

Tận Dụng Bia Để Tưới Cho Cây Hoa Hồng Nhà Bạn

Bia là một loại thức uống rất giàu dưỡng chất và vitamin được rất nhiều người sử dụng. Bia được dùng để tưới hoa hồng có thể là bia lon, bia chai hay cả bia tươi đều được, cách thực hiện tưới bia cho hoa hồng cũng dể thực hiện vì chỉ cần pha khoảng 04 muỗng bia vào 2 lít nước sạch và tưới cho hoa hồng là có thể bổ sung dinh dưỡng có trong bia dồi dào cho hoa hồng rồi.

Tận Dụng Bia Để Tưới Cho Cây Hoa Hồng Nhà Bạn

Sử Dụng Bã Trà Để Làm Phân Hữu Cơ Cho Hoa Hồng

Về bản chất thì rễ hoa hồng rất thích môi trường có tính acid nhẹ. Trong bã trà sau khi sử dụng là có 01 hoạt chất acid tannin – một hoạt chất có tính acid nhẹ. Ngoài điều này thì bã trà cũng chứa nhiều hoạt chất cao phân tử và carbohydrate khác.

Sau quá trình phân hủy của hệ vi sinh có lợi trong đất, các hợp chất này được biến đổi thành chất đơn giản cho hoa hồng hấp thụ. Từ đó, Bã trà giúp bổ sung thêm dinh dưỡng và cải tạo cấu trúc vật lý của đất, giúp đất tơi xốp hơn.

Sử Dụng Bã Trà Để Làm Phân Hữu Cơ Cho Hoa Hồng

Sử Dụng Vỏ Chuối Để Bổ Sung Kali Cho Cây

Vỏ chuối được biết đến như một loại phân bón chứa rất nhiều khoáng chất – chứa hàm lượng nhiều nhất phải kể đến chính là Kali. Với loại phân bón này, bạn chỉ cần tận dụng các loại vỏ chuối sau khi ăn rồi tiến hành cắt nhỏ (hoặc dùng máy xay nhỏ) rồi bón lên đất trồng hoa hồng.

Nếu kĩ càng hơn bạn lấp đất lên vỏ chuối, dưới sự biến đổi của độ ẩm và hệ vi sinh vật trong đất trồng thì các thành phần dinh dưỡng này được biến thành chất dễ hấp thụ và từ đó bổ sung một lượng dinh dưỡng cho hoa hồng.

Sử Dụng Vỏ Chuối Để Bổ Sung Kali Cho Cây

Chúng tôi mong rằng bài viết tận dụng 05 loại phân bón có sẵn để bón cho hoa hồng ngắn này có thể giúp bạn có thể vừa tận dụng được phân bón, hạn chế thải các thành phần này ra môi trường và tiết kiệm chi phí mua phân bón chăm sóc hoa hồng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch trùn quế Aqua Fish để bón cho cây hoa hồng nhé.  Dịch trùn quế Aqua Fish có khả năng:

  • Cung cấp dinh dưỡng, kích thích hoa hồng phát triển
  • Tăng sức đề kháng và làm màu hoa đẹp hơn
  •  Hỗ trợ hoa hồng trong quá trình phục hồi
  • Góp phần cải tạo, phục hồi chức năng và tăng độ phì nhiêu của đất trồng

Liên hệ với công ty Nông Nghiệp Đại Cường để được tư vấn và mua các sản phẩm dịch trùn quế nhé. Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *