6 cách chăm sóc cây hoa hồng cho ra nhiều hoa có thể bạn chưa biết

6-cach-cham-soc-cay-hoa-hong-cho-ra-nhieu-hoa-co-the-ban-chua-biet4

Để có được một bông hoa hồng hay là một cây hoa hồng đẹp và cho bạn nhiều hoa vào bất cứ mùa nào trong năm và nhất là về mùa đông và mùa xuân thì cây sẽ ra hoa nhiều hơn. Và sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm trồng và cách chăm sóc cây hoa hồng cho ra nhiều hoa nhất.

1. Chăm cây hoa hồng ra nhiều hoa bằng cách chuẩn bị ĐỊA ĐIỂM trồng tốt

Địa điểm trồng thật sự có thể ảnh hưởng đến khả năng ra hoa sau này của cây. Vì thế, hãy tìm một nơi trồng thông thoáng mà cây có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cụ thể như sau:

Địa điểm thích hợp trồng hoa hồng cần có nắng ít nhất sáu giờ mỗi ngày. Hoa hồng cần ánh nắng trực tiếp để tạo ra năng lượng và tích lũy cho việc ra hoa. Các loại bệnh và sâu bệnh gây hại cho hoa hồng cũng thường phát triển tốt hơn trong điều kiện râm mát.

6-cach-cham-soc-cay-hoa-hong-cho-ra-nhieu-hoa-co-the-ban-chua-biet4

Bạn cũng cần để ý khoảng cách cây với những cây khác bằng cách ước lượng khả năng phát triển của cây. Việc chen chúc, thiếu độ thoáng khí cũng hạn chế khả năng ra hoa của cây.

2. Chăm cây hoa hồng ra nhiều hoa bằng cách chuẩn bị GIÁ THỂ tốt

Kiểm tra khả năng thoát nước của nơi trồng. Nếu trồng trong chậu, nhất định chậu của bạn phải có lỗ thoát nước. Còn đối với trồng trực tiếp dưới đất, hãy kiểm tra khả năng thoát nước và cải tạo đất nếu cần thiết. Đào một hố rộng khoảng 40cm và đổ đầy nước vào đó. Nếu nước vẫn chưa rút hết sau hai giờ, hãy xem xét việc nâng luống lên cao hoặc chọn một địa điểm khác. Môi trường thoát nước kém dễ khiến hồng bị úng, hoặc nấm bệnh

Đối với đất trồng, để tăng độ thông thoáng và khả năng  thoát nước, trộn đất vườn cùng với 50% phân ủ hữu cơ và rêu than bùn peat moss. Hỗn hợp đất nhẹ này khuyến khích sự phát triển của rễ trung chuyển nuôi cây.

6-cach-cham-soc-cay-hoa-hong-cho-ra-nhieu-hoa-co-the-ban-chua-biet2

3. Chăm cây hoa hồng ra nhiều hoa bằng cách CẮT TỈA hoa già

Việc để hoa hồng hình thành búp chứa hạt là tín hiệu cho bụi hoa hồng biết rằng mùa phát triển đã kết thúc. Nhưng việc cắt tỉa cành, hoặc loại bỏ những bông hoa đã già, sẽ giúp cây tiếp tục nỗ lực tạo hoa thay vì tạo hạt. Trước khi cắt và giữa mỗi lần cắt, bạn cần vệ sinh kềm bằng cồn để tránh làm nhiễm trùng chéo cho cây. Từ hoa đếm xuống cụm 5 lá đầu tiên, cắt một góc 45 độ. Cách chăm này giúp cây hoa hồng ra nhiều hoa và ra nhanh hơn đáng kể

Mặt khác, cần lưu ý nhiều giống hồng như hoa hồng leo, hồng cổ chỉ nở hoa một lần trong mùa. Vì thế, việc cắt tỉa hoa già dường như không có tác dụng giúp cây tiếp tục ra hoa.

6-cach-cham-soc-cay-hoa-hong-cho-ra-nhieu-hoa-co-the-ban-chua-biet3

4. Chăm cây hoa hồng ra nhiều hoa bằng cách kiểm soát BỆNH hại

Bệnh đốm đen,sương mai và phấn trắng không chỉ làm biến dạng lá mà còn gây rụng lá hàng loạt. Những căn bệnh này làm suy yếu toàn bộ cây, lấy đi năng lượng cần thiết để tạo hoa. Hầu hết hoa hồng đều sẽ gặp một số dấu hiệu của bệnh khi chuyển mùa và nhiệt độ và độ ẩm tăng lên

Kiểm soát bệnh bằng cách phun sản phẩm thích hợp khi có triệu chứng đầu tiên. Một số người làm vườn chọn sử dụng các biện pháp điều trị phòng ngừa vào đầu mùa sinh trưởng để bảo vệ sự phát triển mới. Ngoài ra, hãy giữ cho lá hoa hồng của bạn khô thoáng bằng cách tưới vào gốc cây. Nấm thích môi trường ẩm. Và loại bỏ bất kỳ tán lá chết hoặc bị bệnh ngay khi bạn phát hiện ra nó.

Gợi ý xử lý khi cây mắc mệnh: Tỉa bỏ những cành lá mang mầm bệnh, làm sạch cỏ và thu dọn các tàn dư gây bệnh. Dùng một số thuốc đặc hiệu như Score 250 ND, Zineb 80 WP nồng độ 30- 50g/ 10 lít nước.

5.Chăm cây hoa hồng ra nhiều hoa bằng cách kiểm soát SÂU hại

Sâu bọ làm giảm số lượng hoa nở trên hoa hồng theo hai cách: bằng cách làm cây yếu đi và bằng cách ăn hoa. Thuốc trừ sâu có thể bảo vệ sự phát triển mới mềm khỏi rệp, bọ ve, bọ trĩ và ruồi trắng. Các sản phẩm này là dạng hạt được trộn vào đất; đôi khi chúng được kết hợp với phân bón và thuốc diệt nấm. Các lựa chọn hữu cơ, chẳng hạn như dầu neem hoặc xà phòng diệt côn trùng, cũng có thể có tác dụng đối với bụi hoa hồng. Hơn nữa, lựa chọn này dường như an toàn hơn nếu hồng của bạn được trồng gần các vườn rau.

Hơn nữa, đừng quên côn trùng có ích là cách hiệu quả để kiểm soát sâu bệnh hại hoa hồng. Hóa chất tiêu diệt côn trùng tốt cùng với côn trùng xấu, tạo ra sự mất cân bằng trong cảnh quan chào đón nhiều loài gây hại hơn. Vì vậy, hãy sử dụng thuốc trừ sâu như một biện pháp cuối cùng, đặc biệt là nếu tình trạng bệnh quá không nghiêm trọng. Một vài chiếc lá rách sẽ không làm giảm số lượng hoa của bạn.

6. Chăm cây hoa hồng ra nhiều hoa bằng cách BÓN PHÂN đầy đủ

Giống như nhiều cây có hoa lớn, hoa hồng là loài ăn nhiều. Hoa hồng nở suốt mùa cần ít nhất ba lần bón phân. Lần bón phân đầu tiên nên xảy ra khi cây bắt đầu vào mùa sinh trưởng mạnh. Hai lần tiếp theo vào trước khi hoa hồng nở và khi cắt tỉa cành. Phân bón cân đối 10-10-10 cung cấp nitơ cho tán lá khỏe mạnh, phốt pho cho rễ khỏe và kali để hình thành hoa. Cùng với đó, bổ sung các loại phân cung cấp dinh dưỡng trung lượng và vi lượng giúp cây khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, bạn có thể phủ lớp phủ dinh dưỡng, chẳng hạn như lá khô, phân trộn và phân chuồng để giữ cho hoa hồng tươi tốt. Phân bón hòa tan trong nước cũng được khá tốt. Nhưng phân bón giải phóng chậm vào đất sẽ tốt hơn để cung cấp dinh dưỡng ổn định cho cây.

Một trong những sản phẩm vi sinh mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng để giúp cây hoa hồng ra nhiều hoa chính là sản phẩm dịch trùn quế Aqua Fish 1 của công ty TNHH SX ™ DV Đại Cường.

Chăm sóc hoa hồng sử dụng dịch trùn quế Aqua Fish1
Chăm sóc hoa hồng sử dụng dịch trùn quế Aqua Fish1

– Được sản xuất bằng công nghệ vi sinh, gói 50ml dung dịch (đậm đặc) + VIÊN SỦI 30g tan trong nước. Có thể pha từ 18-20 lít nước sạch. Xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam.

– Các sản phẩm trên thị trường chủ yếu dạng dung dịch, hoặc dạng phân trộn, đất trộn, hàm lương vi sinh không cao, vi lượng thấp không cung cấp củ cho cây trồng. Sản phẩm AQUA FISH1 được kiểm định, đạt tiêu chuẩn số hiêu TCCS 01:2021/ĐC , và cũng được nhiều hộ nông dân, hợp tác xã, đại lý tin dùng.

– Với 17 loại Axit Amin với hàm lượng cao, và vi lượng thiết yêu hấp thụ trực tiếp qua lá (dạng phun lá) và bón gốc. Enzyme khoáng chất tự nhiên Ca; Mg; Fe; Zn; Na; P… Ngoài ra còn có các loài vi sinh vật khác như: Thiobacillus sp; Trichoderma sp; Mycorrhizae sp; Pseudomonas sp;…

– Dùng cho hệ thống PHUN TƯỚI TỰ ĐỘNG không bị tắc BÉC, tiết kiệm thời gian, chi phí cho các bác nông dân.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *