6 tác dụng của phân trùn quế bón hoa lan

Phân trùn quế chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho lan

Hoa lan là loài hoa có vẻ đẹp độc đáo mang đậm hương sắc núi rừng. Để chăm sóc hoa lan tốt bạn phải sử dụng các loại phân bón phù hợp và phân trùn quế chính là một trong những lựa chọn lý tưởng. Dưới đây là những tác dụng của phân trùn quế bón hoa lan. Tìm hiểu ngay để biết công dụng tuyệt vời của phân trùn quế với hoa lan là như nào nhé.

Bật mí những tác dụng của phân trùn quế bón hoa lan

Phân trùn quế chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho lan

Phân trùn quế chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho lan
Phân trùn quế chứa nhiều vi sinh vật có lợi cho lan

Tác dụng của phân trùn quế bón hoa lan đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến là phân bón này có chứa nhiều vi sinh vật có lợi. Và như bạn biết đó, đây được xem là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ đạo cho phong lan. Hệ vi sinh vật này có hoạt tính cao. Có thể tương tự như là hệ vi khuẩn với chức năng cố định đạm tự do. Còn có hệ vi khuẩn phân giải cellulose, các chất xúc tác sinh học và phân giải lân. Chúng sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển bên trong lòng đất sau khi bón phân xong. Hệ vi sinh vật trong phân trùn có chức năng hỗ trợ, giúp đỡ phong lan hấp thụ và sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ giá thể trồng một cách hiệu quả.

Phân trùn quế gia tăng khả năng kháng lại nấm bệnh

Nấm bệnh luôn là nỗi ám ảnh của mọi tín đồ. Nếu bạn là một người yêu lan, mê lan thì chắc hẳn rõ hơn ai hết đây là loài hoa khó tính, khó trồng và cũng rất khó chăm. Đã rất nhiều người nhận lấy thất bại khi hoa bị nấm bệnh tấn công quá nhiều. Vậy, một giải pháp được đánh giá là mang đến chất lượng tối ưu nhất là sử dụng phân trùn. Thực tế thì phân trùn có thể giúp hỗ trợ ức chế độc tố cũng như nấm hại bên trong đất. Từ đây, tình trạng bệnh của phong lan được giảm bớt một cách rõ rệt. Do vậy hãy tham khảo và thử áp dụng nhé.

Chinh phục một vườn hoa lan xinh yêu quả thực không khó. Chỉ cần bạn có tình yêu, sự tâm huyết, chế độ chăm sóc đều đặn và đúng cách thì sẽ thành công thôi.

Phân trùn thúc đẩy phong lan hấp thụ dưỡng chất nhanh chóng

Đây là một trong những tác dụng của phân trùn quế bón hoa lan được chúng tôi đánh giá cao nhất. 100% thành phần của phân trùn là chất hữu cơ. Bởi lẽ phân bón này là phân nguyên chất, phân thiên nhiên cực kỳ giàu dinh dưỡng nuôi cây trồng. Đặc biệt hơn, rất nhiều dinh dưỡng có thể hòa tan trong nước. Chứa lên đến 50% chất mùn ở lớp đất mặt. Đồng thời còn cung cấp, bổ sung thêm một vài các khoáng chất quan trọng, thiết yếu cho quá trình tăng trưởng của phong lan.

Một số chất tiêu biểu trong phân trùn đó là: Lân, đạm, kali, đồng, kẽm, magiê, coban, sắt, borat.

Phân trùn quế có khả năng cố định được các kim loại nặng

Phân trùn quế có khả năng cố định được các kim loại nặng
Phân trùn quế có khả năng cố định được các kim loại nặng

Trên thực tế, phân bón này sẽ cố định kim loại nặng trong các chất thải hữu cơ. Từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng lan hấp thụ, gây hại đến sức khỏe và ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng.

Phân trùn quế điều hòa sinh trưởng ở phong lan

Sự điều hòa và cân bằng trong quá trình sinh trưởng của hoa lan là rất cần thiết. Trong phân trùn có chứa Acid Humic. Đây là chất có khả năng kích thích, tạo động lực cho lan phát triển thật mạnh mẽ ngay khi nồng độ cực thấp. Xét về mặt cấu trúc thì Acid Humic tồn tại dưới trạng thái mà lan hấp thụ dễ dàng, thuận tiện. Ngoài ra, khi bạn bón phân trùn quế cho hoa lan cũng đồng nghĩa với việc đang tác động tích cực đến hệ vi sinh vật có lợi trong lòng đất. Lúc này, phân trùn giảm bớt Acid Cacbon bên trong và gia tăng nồng độ Nitơ. Đó là một trong hai trạng thái phổ biến nhất mà hoa lan có thể hấp thu tốt.

Phân trùn quế: Độ pH là trung tính

Chắc chắn rồi. Độ pH của đất đóng vai trò cũng rất quan trọng. Nồng độ của phân bón này đạt mức 7. Do đó mà hệ thống rễ lan sẽ phát triển, tăng trưởng trong môi trường trung tính. Vậy điều này có ý nghĩa đặc biệt gì? Đơn giản thôi, hệ thống rễ cây sẽ có cơ hội, tăng cường sự hấp thụ thêm dinh dưỡng cho hoa lan đó nhé.

Kết luận

Và trên đây là chia sẻ của chúng tôi về tác dụng của phân trùn quế bón hoa lan. Nhìn chung đây là một ứng dụng tuyệt vời mà tín đồ yêu hoa nhất định không thể bỏ lỡ. Hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa. Xin cám ơn và chúc thành công.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *