Bạn có biết phân trùn quế dùng cho cây gì không?

Hiện nay việc sử dụng phân trùn quế đã dần trở nên phổ biến và được nhiều người ứng dụng trong công tác trồng trọt, chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên phân trùn quế dùng cho cây gì có lẽ cũng là câu hỏi khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn và chưa có được đáp án cụ thể.

Và nếu như bạn vẫn đang chưa tìm thấy câu trả lời chính xác cho mình thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nông nghiệp Đại Cường nhé.

1. Cây trồng hữu cơ

Đây sẽ là loại cây đầu tiên giúp bạn biết phân trùn quế dùng cho cây gì. Như chúng ta đã biết thì hiện nay xu hướng nông nghiệp hữu cơ là một xu hướng mới đang cực kỳ phát triển tại Việt Nam và trên toàn thế giới. 

Để tốn ít công sức và thời gian cũng như có được một nguồn dinh dưỡng dồi dào, đầy đủ và cân đối cho các loại cây trồng theo phương pháp hữu cơ thì phân trùn quế sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

ban-co-biet-phan-trun-que-dung-cho-cay-gi-khong3

2. Măng tây

Phân trùn quế chính là loại phân cực kỳ phù hợp dành cho măng tây. Do phân trùn quế có tác dụng cực tốt cho việc kích thích mầm mà đặc điểm của măng tây là thu mầm (hay còn được gọi là đọt, ngọn). Chính vì lý do này mà hiện nay tại các trang trại trồng măng tây thì phân trùn quế được sử dụng như một loại phân chính.

Sử dụng phân trùn quế sẽ giúp cho măng tây mập hơn, khỏe hơn và ngon hơn.

3. Các loại hoa, cây cảnh và cây bonsai

Phân trùn quế là một loại phân cực kỳ thích hợp cho mọi loại hoa, cây cảnh khác nhau. Theo nhiều nghiên cứu cũng như theo thực tế sử dụng của quý khách hàng đã chỉ ra rằng khi sử dụng phân trùn quế thì hoa sẽ có màu sắc tốt hơn, số lượng hoa ở trên cành nhiều hơn và đặc biệt là cánh hoa dày hơn và thân hình sẽ khỏe mạnh hơn.

ban-co-biet-phan-trun-que-dung-cho-cay-gi-khong2

4. Rau ăn củ, rau ăn lá

Thêm một loại cây trồng nữa thích hợp là câu trả lời của phân trùn quế dùng cho cây gì bởi hiện nay nhu cầu sử dụng rau sạch đang là nhu cầu cực kỳ thiết yếu của nhiều người. Và khi sử dụng phân trùn quế sản phẩm này giúp tăng đến hơn 25% sản lượng của rau đặc biệt rau cũng ngon hơn, ngọt hơn.

Không những thế phân trùn quế còn cực kỳ an toàn, sạch mầm bệnh. Đặc biệt phân trùn quế còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cây trồng và hạn chế sâu bệnh. Chính vì thế mà hiện nay loại phân này đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều trang trại rau sạch của Việt Nam.

5. Hồ tiêu

Hồ tiêu là một cây cho giá trị cao và cũng là loại cây rất nhạy cảm với nấm bệnh. Vấn đề khó nhất khi trồng tiêu không phải là tăng năng suất mà chính là làm sao để tiêu khỏi bị bệnh, đặc biệt là các bệnh khiến tiêu chết nhanh do tuyến trùng gây ra.

Chính vì thế nguồn phân bón sử dụng cho tiêu phải được lựa chọn một cách kỹ càng và cẩn thận. Do vậy phân trùn quế chính là sản phẩm hoàn hảo dành cho hồ tiêu.

ban-co-biet-phan-trun-que-dung-cho-cay-gi-khong3

6. Các loại cây có múi

Hiện nay phân trùn quế được nghiên cứu là phù hợp với những loại cây có múi cho giá trị kinh tế cao như bưởi da xanh, cam sành, cam cao phong…

7. Dưa lưới

Bạn có biết rằng giá thể có chứa 30% phân trùn quế sẽ giúp cho cây khỏe mạnh hơn và cho năng suất cao hơn mọi loại giá thể khác. Do đó phân trùn quế là loại phân được nhiều người trồng dưa lưới ưa chuộng tại Việt Nam.

Bên cạnh 7 loại cây mà chúng tôi vừa kể ở trên thì phân trùn quế còn được sử dụng cho rất nhiều loại cây khác chẳng hạn như cà phê, măng cụt, cao su, dược liệu, quýt…Chính vì những lý do này mà chúng ta không quá khó khăn để biết phân trùn quế dùng cho cây gì đúng không nào?

Chúc bà con nông dân luôn có một vụ mùa bội thu và đừng quên lựa chọn sản phẩm  dịch trùn quế AQUA FISH1 độc quyền của Nông Nghiệp Đại Cường để đạt được kết quả như mong đợi.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *