Bạn đã biết cách sử dụng dịch trùn quế cho lan chưa?

Sử dụng dịch trùn quế cho cây hoa lan

Dịch trùn quế cho lan là một trong những phương pháp mới đang được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây. Vậy bạn đã biết cách giúp cho cách sử dụng để phát huy hết hiệu quả của sản phẩm và có một vụ mùa bội thu chưa?

Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Nông nghiệp Đại Cường nhé. Chắc chắn các bạn sẽ có những câu trả lời chính xác đấy.

Vì sao nên sử dụng dịch trùn quế cho lan?

Hoa lan là một loại hoa tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý và có giá trị kinh tế rất cao. Và đây cũng là loài hoa được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Việc trồng lan không quá khó bởi chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều loại lan khác nhau được trồng và chăm sóc tại các gia đình. Tuy nhiên để có được một vườn lan như ý thì không phải ai cũng làm được.

Bên cạnh việc đáp ứng những điều kiện chăm sóc tốt nhất như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm thì lan cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để vừa ra nhiều hoa mà bông hoa đó lại vừa to vừa đẹp.

Và dịch trùn quế cho lan chính là một sản phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cực tốt dành cho hoa lan. Trong chế phẩm có rất nhiều loại axit amin như Glutamic, Valin, Aspartic, Alanine, …cùng các loại sinh vật giúp cây lan phòng ngừa sâu bệnh.

Hoa lan
Hoa lan

Dưới đây là một số tác dụng của dịch trùn quế đối với hoa lan:

1. Giúp cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng

Dịch trùn quế là một sản phẩm hữu cơ và các chất dinh dưỡng có trong dịch trùn quế đã được các chuyên gia hàng đầu nghiên cứu và khẳng định chúng đều dễ dàng tan nhanh ở trong môi trường nước. Đặc biệt các chất này sẽ giúp cây lan hấp thụ được ngay mà không cần phải đợi thời gian phân hủy ở trong đất giống như các loại phân bón vô cơ hay phân bón hóa học.

Đặc biệt có rất nhiều hệ sinh khuẩn có lợi, hoạt tính cao như hệ vi khuẩn cố định đạm tự do, phân giải cellulose, vi khuẩn phân giải lân và chất xúc tác sinh học ở trong dịch trùn quế. Vì thế khi bổ sung chế phẩm này thì các loại vi sinh vật này sẽ tiếp tục phát triển ở trong đất. Do đó sử dụng dịch trùn quế cho hoa lan còn giúp cho lan hấp thu triệt để các nguồn dinh dưỡng có trong giá thể trồng lan.

2. Giúp điều hòa sinh trưởng của hoa lan 

Ngay cả khi chỉ bổ sung dịch trùn quế ở chế độ thấp thì sản phẩm cũng có thể điều hòa cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Bởi các axit amin có trong dịch trùn quế sẽ kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi ở trong đất đồng thời làm giảm hàm lượng các chất acid cacbon có trong đất. Đặc biệt để gia tăng nồng độ nitơ trong trạng thái cây có thể hấp thụ được.

3. Tăng cường sức đề kháng cho cây

Dịch trùn quế giúp ức chế, loại bỏ các độc tốc, nấm hại cùng vi khuẩn có hại ở trong đất. Chính điều này đã góp phần đẩy lùi các loại bệnh của cây trồng. Tất nhiên sản phẩm này không thể thay thế cho các loại thuốc trừ sâu bệnh và chế phẩm sinh học

Hướng dẫn sử dụng dịch trùn quế cho cây lan chuẩn nhất

Với những tác dụng của dịch trùn quế đối với hoa lan ở trên thì chúng ta khẳng định đây là một sản phẩm cực tốt dành cho cây trồng đúng không nào? Tuy nhiên để sử dụng sản phẩm này thế nào để phát huy hiệu quả tốt nhất? Câu trả lời rất đơn giản nếu như bạn áp dụng đúng 4 cách sử dụng dưới đây:

1. Cung cấp các dưỡng chất

Với mục đích này thì tỷ lệ dịch trùn quế sẽ được pha chế theo tỷ lệ như sau:

Bước 1: Pha 1 lít dịch trùn quế với 800-1.000 lít nước.

Bước 2: Phun xịt theo định kỳ 7 ngày xịt 1 lần.

Sử dụng dịch trùn quế cho cây hoa lan
Sử dụng dịch trùn quế cho cây hoa lan

2. Kích thích ra hoa và tăng cường sự phát triển của rễ

Nếu như bạn muốn sử dụng dịch trùn quế trong giai đoạn cây trưởng thành để kích thích ra hoa lan, tăng cường rễ thì cách sử dụng như sau:

Bước 1: Pha loãng dịch trùn quế với nước tưới theo tỉ lệ 1 lít dịch với 800-1.000 lít nước.

Bước 2:  Cứ 3 ngày thì tiến hành phun 1 lần. 

3. Điều trị lan bị bỏng rộp lá, nấm bệnh

Với những bệnh mà lan thường gặp như bỏng rộp lá, nấm thì để điều tri không quá phức tạp khi bạn áp dụng như sau:

Bước 1: Pha 1 lít dịch trùn quế với 1000 lít nước.

Bước 2: Xịt theo tần suất 1 lần/ngày. Sau 7 – 10 ngày bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Đây là phương pháp vừa an toàn lại vừa mang tới hiệu quả cao lại tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những tác dụng của dịch trùn quế đối với cây lan cũng như cách sử dụng dịch trùn quế cho lan mà Nông nghiệp Đại Cường muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin thú vị dành cho Quý khách hàng. Và nếu các bạn muốn lựa chọn một sản phẩm tốt nhất dành cho vườn lan, vườn rau, vườn cây…nhà mình thì hãy nhớ tới dịch trùn quế AQUA FISH1 độc quyền của Công Ty TNHH TM SX DV Đại Cường nhé.

Là sản phẩm chiếm được nhiều tình cảm của Quý khách hàng, quý đối tác trong suốt thời gian vừa qua, chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

CÔNG TY TNHH TM SX DỊCH VỤ ĐẠI CƯỜNG

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *