Cách bón phân trùn quế cho cây ăn quả?

Bón phân trùn quế cho cây ăn quả.

Phân trùn quế hiện đang là loại phân hữu cơ được mọi nhà nông sử dụng nhiều bởi là loại phân giàu dinh dưỡng, an toàn với cây trồng và môi trường và đặc biệt là thích hợp với nhiều loại cây ăn quả. Hiện nay, cây ăn quả được trồng phủ khắp trên đất nước để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cũng như xuất khẩu. Vì vậy, cần phải có kỹ thuật chăm sóc và bón phân hợp lí để tăng năng suất, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Sau đây là những lí do nên bón phân trùn quế cho cây ăn quả. Đồng thời, nông nghiệp Đại Cường sẽ hướng dẫn mọi người cách bón phân trùn quế cho cây ăn quả trong bài viết dưới đây!

1. Lợi ích của việc bón phân trùn quế cho cây ăn quả

 • Phân trùn quế giàu chất dinh dưỡng giúp kích thích sự tăng trưởng, phát triển tốt cho cây trồng. Từ đó, giúp cây ăn quả đạt năng suất cao, thu được nhiều trái.
 • Phân trùn quế có khả năng giúp cây kháng bệnh hiệu quả và giữ ẩm tốt cho cây ăn quả. Mối đe dọa sâu bệnh hay nhiễm bệnh ở cây ăn quả sẽ giảm nhờ phân trùn quế với nguồn vi khuẩn có lợi dồi dào.
 • Phân trùn quế có chứa trùn và kén trùn (chỉ loại phân này mới có) giúp cải tạo đất, phân giải chất hữu cơ có trong đất. Giúp cải tạo đất trồng tốt, làm cho đất tơi xốp và màu mỡ hơn.
 • Các loại phân bón khác trên thị trường nếu bón nhiều sẽ gây nên tình trạng nóng, cháy cây. Thế nhưng phân trùn quế lại không như vậy. Đây là loại phân an toàn đối với cây trồng cũng như con người và môi trường.
 • phân trùn quế còn có giá thành rẻ, giúp nhà nông tiết kiệm được kha khá chi phí.
Phân trùn quế
Phân trùn quế

2. Hướng dẫn chi tiết cách bón phân trùn quế cho cây ăn quả để đạt năng suất cao

Để trồng cây  phát triển tốt, ra hoa kết trái và tạo năng suất cao thì việc bón phân trùn quế cho cây ăn quả đúng cách là điều mà mọi người quan tâm. Các bạn nên kết hợp sử dụng dịch trùn quế và phân bón trùn quế. Dịch trùn quế sẽ giúp hạn chế hiệu quả hơn các loại sâu bệnh có hại cho cây như rệp sáp. Phân trùn quế bón cho cây bằng 2 cách là bón lót và bón thúc.

Khi chuẩn bị trồng cây

Mọi người hãy trộn đất và phân trùn quế từ 3 kg – 5 kg cho một hố và ủ khoảng 3 ngày rồi bắt đầu tiến hành trồng cây như bình thường.

Bón phân trùn quế cho cây ăn quả.
Bón phân trùn quế cho cây ăn quả.

Trong quá trình chăm sóc cây ăn quả

Chúng ta bón thúc cho cây ăn quả theo liều lượng và theo từng giai đoạn phát triển của cây.

 •  Cây 1 – 2 tuổi bón phân trùn quế từ 5 – 7kg/cây/lần. Thời điểm này cần chăm sóc tốt để cây phát triển mạnh và cho chất lượng quả được nâng lên.
 •  Cây từ 3 – 4 tuổi:  Bón phân trùn quế từ 6 – 8kg/cây/lần.
 • Từ 5 – 7 tuổi sử dụng phân trùn quế từ 7 – 9kg phân trùn quế/cây/lần.

Đối với cây sau 7 năm là giai đoạn cây đã phát triển ổn định và cho quả nên cần bổ sung nhiều dinh dưỡng. Ta bón phân trùn quế từ 10kg/cây/lần.

Người ta thường bón phân trùn quế vào 3 giai đoạn chính của cây: trước khi ra hoa, khi cho quả và sau thu hoạch. Đặc biệt nên kết hợp với dịch trùn quế để phun lên cây hoặc tưới ở gốc cây. Sử dụng 1l dịch trùn quế pha với 400l nước rồi tưới cho cây. Dịch trùn quế ngoài bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, hạn chế sâu bệnh. Chúng còn có tác dụng tăng thêm độ ngọt cho các loại quả như cam sành, quýt….

Chú ý : Trong giai đoạn ra hoa không nên sử dụng dịch trùn quế để đảm bảo hoa có thể đậu thành trái.

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ hoàn hảo đáp ứng được tiêu chí sạch, an toàn, hiệu quả cao cho cây trồng nói chung và cây ăn quả nói riêng . Vì là phân hữu cơ nên rất an toàn cho cây trồng và cũng khiến người tiêu dùng an tâm. Cách sử dụng phân trùn quế cũng khá đơn giản. Mong rằng bài viết vừa rồi sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho các bạn về cách bón phân trù quế cho cây ăn quả. Chúc các bạn có một mùa vụ năng suất cao.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
 • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
 • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *