Dịch trùn quế sử dụng cho loại cây trồng nào thì phù hợp?

dich-trun-que-su-dung-cho-loai-cay-trong-nao-thi-phu-hop2

Dịch trùn quế giúp bổ dung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng, các loại amino acid thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, cây khỏe mạnh và tăng sức chống chịu bệnh hại. Vậy dịch trùn quế sử dụng cho loại cây trồng nào thì phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch trùn quế sử dụng cho các loại cây trồng như cây ăn quả, cây công nghiệp và đặc biệt cực kì thích hợp khi sử dụng cho rau và hoa.

dich-trun-que-su-dung-cho-loai-cay-trong-nao-thi-phu-hop1

1/ Cây hoa

Sử dụng dịch trùn quế, cây hoa to khỏe, lá dày, độ xanh đồng đều và hoa nở bông to, cuống hoa đều nhất, tạo dáng cong đẹp mắt. Mật độ bông và nụ hoa trên mỗi cây nhiều hơn so với thông thường. Thường được sử dụng cho hoa lan, hoa hồng, hoa cúc cho màu sắc đẹp hơn và cây khỏe hơn.

Hoa lan khi sử dụng dịch trùn quế giúp cung cấp chất dinh dưỡng, hổ trợ giai đoạn ra hoa nhanh hơn, nhiều hơn, bền màu và đẹp. Ngoài ra còn tăng cường hệ rễ và sức đề kháng cho lan, giúp lan loại bỏ được hiện tượng bỏng lá, rộp lá do nắng và nấm bệnh.

dich-trun-que-su-dung-cho-loai-cay-trong-nao-thi-phu-hop2

2/ Cây rau

Dịch trùn quế dùng cho rau ngoài giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng và phát triển nhanh, đối với cây rau đặc biệt là cây gia vị giúp rau vị ngon, đậm đà hơn. Một số cây rau phù hợp với sử dụng dịch trùn quế cho hiệu quả cao như rau xà lách, các loại rau gia vị, cây ớt,…Sau khi phun lá của rau có màu xanh mơn mỡn giảm tình trạng lá bị vàng, lá dày và chắc, tránh tình trạng rách lá sau thu hoạch.

dich-trun-que-su-dung-cho-loai-cay-trong-nao-thi-phu-hop3

3/ Cây có múi (bưởi, cam, quýt…)

Dịch trùn quế thường được sử dụng cho cây cây có múi như cam, quýt, bưởi,…Trong dịch trùn quế có chứa acid amin tự nhiên cung cấp dinh dưỡng cho cây có múi đồng thời ngăn ngừa và hạn chế tình trạng sâu bệnh, hạn chế các bệnh vàng lá, khô đầu lá, khô cành, khô quả và khô múi, tăng hàm lượng đường, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, năng suất cao.

dich-trun-que-su-dung-cho-loai-cay-trong-nao-thi-phu-hop4

4/ Thanh long

Các vườn thanh long được sử dụng dịch trùn quế, cho thấy việc sử dụng dịch giúp cây thanh long hấp thu tốt dinh dưỡng, cây phát triển tốt, ít sâu bệnh, giảm các bệnh chết xanh, khô đầu cành, cành vàng, đỏ lá… đồng thời giúp giảm hàm lượng phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật, giúp thanh long có mẫu mã đẹp, năng suất cao.

dich-trun-que-su-dung-cho-loai-cay-trong-nao-thi-phu-hop5

5/ Cây ăn quả khác ( ổi, sầu riêng…)

Dịch trùn quế áp dụng được cho hầu hết các loại cây ăn quả. Hiện nay dịch trùn quế thường được sử dụng cho cây ổi, sầu riêng, dưa lưới. Khi sử dụng giúp cho cây khỏe mạnh, chống chịu lại được một số loại sâu bệnh gây hại, cho trái đều và hương vị thơm ngon hơn.

dich-trun-que-su-dung-cho-loai-cay-trong-nao-thi-phu-hop6

6/ Hồ tiêu

Đối với cây hồ tiêu, dịch trùn quế hạn chế hiện tượng “tiêu điên” do rối loạn dinh dưỡng, giúp cây tươi tốt, vươn chồi – đọt, lóng thân khỏe mạnh và xanh, giúp quả sáng bóng. Khi chuẩn bị thu hoạch, tiêu bắt đầu chín có thể sử dụng dịch để hạt to, chắc trái, chống suy cây, lúc này bộ rễ cây tiêu đã hoạt động yếu, chỉ có phân dạng Amino thì cây trồng mới dễ hấp thụ, chống suy cây cho cây tiêu như vậy thì cây mới cho năng suất cao và ổn định được.

dich-trun-que-su-dung-cho-loai-cay-trong-nao-thi-phu-hop7

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *