Giải độc cho đất bằng phân trùn quế

giai-doc-cho-dat-bang-phan-trun-que1

Hiện nay tình trạng đất bị thoái hóa, bạc màu do sử dụng nhiều phân bón, thuốc trừ sâu độc hại đã có ảnh hưởng lớn nền kinh tế nông nghiệp. Và hiện nay phương pháp giải độc cho đất được khuyến khích sử dụng chính là dịch trùn quế.

Vậy phương pháp này có gì đặc biệt? Hãy cùng Nông nghiệp Đại Cường khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Thực trạng đất bị nhiễm độc do phân bón, thuốc trừ sâu ở Việt Nam

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp và hiện nay tình trạng lạm dụng thuốc trừ sâu, phân bón rất đáng báo động. Theo như số liệu thống kê của Vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì lượng phân bón vô cơ bình quân mỗi năm sử dụng khoảng 2,4 triệu tấn/năm.

Chính việc sử dụng tràn lan các loại thuốc trừ sâu, phân bón gây ra rất nhiều tiềm ẩn rủi ro lớn đối với sức khỏe con người cũng như tàn phá nghiêm trọng đất đai, đồng ruộng, khiến đất đai bị chai cứng, giữ nước kém và độ màu mỡ của đất giảm đe dọa đến nền nông nghiệp bền vững. Về lâu dài đất chai cứng, thiếu màu mỡ sẽ có ảnh hưởng cực lớn sẽ làm giảm năng suất cây trồng, gây thiệt hại kinh tế cho người dân.

Vậy làm gì để có thể giải độc cho đất đây? Tiếp tục khám phá với Nông nghiệp Đại Cường nhé.

giai-doc-cho-dat-bang-phan-trun-que1

Hướng dẫn cách giải độc cho đất

Theo nhiều nghiên cứu ghi lại thì nếu đất bị thoái hoá trầm trọng sẽ không có khả năng tái tạo dinh dưỡng. Chính vì thế để tăng độ màu mỡ cho đất, chúng ta nên bón phân cân đối cho cây trồng bảo đảm: đúng loại, đúng thời vụ, đúng lúc, đúng đối tượng, đúng cách, áp dụng phương pháp canh tác “3 giảm, 3 tăng”.

Trong đó, bón phân cân đối, sử dụng phân hữu cơ và hữu cơ vi sinh, phân xanh để giảm dần lượng phân hoá học vì sẽ mang lại nhiều lợi ích, tăng độ phì nhiêu cho đất, giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, hạn chế sâu bệnh và ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí.

Và hiện nay phương pháp được nhiều người lựa chọn chính là giải độc cho đất bằng phân trùn quế.

Vì sao nên sử dụng phân trùn quế để giải độc đất

Như chúng ta đã biết thì phân trùn quế không chỉ là một loại phân hữu cơ mà nó còn chứa hàng trăm nghìn các loại vi sinh vật có ích cho đất, giúp giải độc cho đất một cách hiệu quả.

Phân trùn quế có pH trung tính nên quá trình sử dụng sẽ giống như một rào cản giúp cải tạo vùng đất bị nhiễm phèn, mặn bởi pH đồng thời giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt trong đất.

Với các axit humic cùng fulvic có trong phân trùn quế sẽ giúp cải thiện cấu trúc đất làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm lâu.

Giải độc cho đất bằng phân trùn quế
Giải độc cho đất bằng phân trùn quế

Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã biết giải độc cho đất bằng phương pháp nào rồi nhé. Và để mua được sản phẩm dịch trùn quế tốt nhất, hiệu quả nhất thì các bạn có thể đến với Nông nghiệp Đại Cường nhé.

Chúng tôi là đơn vị nghiên cứu và sản xuất độc quyền dịch trùn quế AQUA FISH1. Đây là một sản phẩm cực mới xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam với dạng dung dịch + viên sủi tan trong nước.

Với nguyên liệu từ trùn quế tươi và cá biển được thủy phân bằng chế phẩm vi sinh và Enzyme trên dây chuyền quy trình khép kín, máy móc hiện đại, Đại Cường hoàn toàn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *