Góc giải đáp nuôi trùn quế bao lâu thì thu hoạch

goc-giai-dap-nuoi-trun-que-bao-lau-thi-thu-hoach1

Hiện nay nuôi trùn quế là một trong những cách được nhiều khách hàng lựa chọn để tự sản xuất tại nhà. Và nuôi trùn quế bao lâu thì thu hoạch chính là mối quan tâm lớn nhất.

Để có lời giải chính xác cho vấn đề này mời các bạn hãy cùng Nông nghiệp Đại Cường khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

1. Nuôi trùn quế bao lâu thì thu hoạch

Khi nuôi giun quế chúng ta có 4 sản phẩm có thể thu hoạch từ chúng, đó là phân giun quế, dịch giun quế (nước tiết ra từ ô nuôi hay còn gọi là trà giun), giun quế tươi, và giun quế giống. Vậy nuôi trùn quế bao lâu thì thu hoạch? Câu trả lời ở đây là lần đầu thu hoạch luôn lâu hơn các lần sau vì giun quế giống mới thả ở môi trường mới, thời tiết mới, nước mới, thức ăn mới đều cần có thời gian để thích nghi và hồi phục. Nên trong thời gian đầu chúng phát triển chậm hơn, và những lần thu hoạch sau sẽ nhanh hơn nhiều. Cụ thể như sau:

goc-giai-dap-nuoi-trun-que-bao-lau-thi-thu-hoach1

1.1. Đối với giun tươi thịt sống

Ở đây thì lần đầu tiên phải mất từ 1,5 – 2 tháng mới có thể thu hoạch. Thứ nhất là vì lượng sinh khối trong ô nuôi còn quá cạn để thu hoạch được giun, cần chờ cho cao hơn để dễ thu hoạch.

Thứ hai là cần giun thích nghi với môi trường mới để sinh sản trở lại bình thường. Những lần thu hoạch thứ 2, thứ 3 chỉ cần 25-30 ngày là ta có thể thu hoạch được tùy vào điều kiện chăm sóc như thế nào.

Còn nếu chúng ta để nhân giống thì có thể thu giun giống sau 2 tháng kể từ lúc thả để nhân ra, vì nhân giống cần lượng giun sinh khối lớn, tới 2-2,5 tấn/100m2. Nên cần có thời gian để sinh khối giun được tạo ra trong ô nuôi lên gấp đôi mới có thể nhân giống ra gấp đôi số lượng ban đầu. Khi nhân giống lần đầu do sinh khối còn thấp nên ta thu 1/2 diện tích sinh khối ô nuôi sang ra ô nuôi khác, phần còn lại trong ô nuôi dùng công cụ cào lại cho bằng để tiếp tục phát triển.

1.2. Đối với phân giun quế

Thời gian thu hoạch sẽ lâu hơn. Chúng ta có thể thu phân giun quế sau 3 tháng nhưng phân giun sẽ không đạt chất lượng cao nhất vì có thể còn lẫn lại một số thức ăn mà giun chưa tiêu thụ hết. Để thu được phân giun tốt nhất cần đạt thời gian từ 4-6 tháng. Khi đó ta sẽ thu được phân giun rất dễ hấp thụ với cây trồng và cải tạo đất rất tốt do tồn tại rất nhiều vi sinh vật phong phú.

1.3. Dịch trùn quế

Đối với sản phẩm này những hộ trồng trọt sẽ rất có ích để sử dụng pha với nước phun và tưới cho cây trồng, có tác dụng rất lớn trong việc phòng bệnh và sử dụng hiệu quả phân bón khác, nhưng cần thiết phải đầu tư chuồng trại hợp lý mới có thể thu dịch từ ô nuôi. Về thu dịch giun quế thì rất nhanh, chỉ cần vài ngày sau khi nuôi ta đã có thể thu hoạch.

Thời gian thu hoạch phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc của mỗi người, nếu chăm sóc tốt thì ta nhanh thu hoạch, nếu lười chăm sóc hoặc chưa hiểu về giun quế thì sẽ thu hoạch lâu hơn do giun chưa phát triển tốt nhất có thể. Những điều cuối cùng vẫn là hiệu quả mang lại, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố có thể chấp nhận được để nuôi, vì không có gì là tuyệt đối được.

2. Mua dịch trùn quế ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch trùn quế. Tuy nhiên nếu các bạn quá khó khăn trong quá trình lựa chọn và không biết dịch trùn quế mua ở đâu thì hãy đến ngay với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Đại Cương nhé. Chúng tôi là đơn vị nghiên cứu và sản xuất độc quyền dịch trùn quế AQUA FISH1. Đây là một sản phẩm cực mới xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam với 2 dạng là dạng dung dịch và dạng viên sủi tan.

goc-giai-dap-nuoi-trun-que-bao-lau-thi-thu-hoach2

Với nguyên liệu từ trùn quế tươi và cá biển được thủy phân bằng chế phẩm vi sinh và Enzyme trên dây chuyền quy trình khép kín, máy móc hiện đại, Đại Cường hoàn toàn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *