Hướng dẫn cách bảo quản dịch trùn quế chuẩn nhất

Bảo quản dịch trùn quế giúp tránh mất đi các tác dụng tốt của dịch với cây trồng.

Dịch trùn quế là một loại chế phẩm vi sinh đang được nhiều người lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy cách bảo quản dịch trùn quế cần phải lưu ý những vấn đề nào để giúp cho sản phẩm luôn đảm bảo là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Ngay bây giờ hãy cùng Nông nghiệp Đại Cường đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần phải bảo quản dịch trùn quế đúng cách

Như chúng ta đã biết dịch trùn quế là một chế phẩm cực tốt cho cây trồng. Vì thế nếu không có cách bảo quản dịch trùn chuẩn và chính xác nhất thì dịch sẽ rất dễ xảy ra một số trường hợp như sau:

Chất lượng bị ảnh hưởng

Đây chính là ảnh hưởng đầu tiên mà chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy nếu như bảo quản không đúng cách. Khi đó chất dinh dưỡng có trong dịch sẽ bị hao hụt và giảm đi một cách đáng kể. Đặc biệt là các vi sinh vật có lợi ở trong dịch trùn quế cũng sẽ hoạt động kém đi rất nhiều. Và nếu như sử dụng loại chế phẩm kém chất lượng đó cho cây trồng thì cây sẽ không phát triển tốt giống như ý muốn được.

Nước mưa dính vào dịch trùn quế

Nếu như vị trí đặt dịch trùn quế quá thấp sẽ khiến cho nước mưa rất dễ xâm lấn vào. Khi đó các sinh vật đang sinh sống ở trong dịch trùn quế sẽ bị úng và bị giảm khả năng trùn con nở. Mà như chúng ta đã biết trùn con có công dụng cực tốt để giúp cho đất tơi xốp. Nếu không có trùn con sẽ khiến cho hiệu quả cải tạo, bón gốc bị giảm sút.

Bảo quản dịch trùn quế giúp tránh mất đi các tác dụng tốt của dịch với cây trồng.
Bảo quản dịch trùn quế giúp tránh mất đi các tác dụng tốt của dịch với cây trồng.

Chuột, kiến tấn công vào khu vực lưu trữ

Do là dòng dung dịch hữu cơ và dạng viên nén hữu cơ nên dịch trùn quế rất dễ bị chuột và kiến tấn công. Việc này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của sản phẩm. Nghiêm trọng hơn nếu vết cắn lớn sẽ khiến cho dịch bị tràn ra ngoài và khiến cho người sử dụng bị tốn một khoản chi phí không nhỏ để mua chế phẩm mới.

Cách bảo quản dịch trùn quế đúng nhất

Như chúng ta đã biết thì nếu như không có cách bảo quản dịch trùn quế tốt nhất sẽ khiến ảnh hưởng lớn đến chất lượng và năng suất của cây tròng. Vì thế việc bảo quản chế phẩm thế nào cho đúng là vấn đề vô cùng cấp bách. Và bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn khi bảo quản dưới đây:

  • Bảo quản chế phẩm tại ở nơi có vị trí thoáng mát, tránh được mưa và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Đặt bao chứa chế phẩm dịch trùn quế tại nơi cao ráo. Tránh ở nơi tiếp xúc với chuột, kiến, hạn chế ẩm mộc.
  • Chú ý hạn sử dụng trên bao bì để sử dụng hiệu quả nhất.
Dịch trùn quế Aqua Fish - Sản xuất và phân phối bởi công ty nông nghiệp Đại Cường.
Dịch trùn quế Aqua Fish – Sản xuất và phân phối bởi công ty nông nghiệp Đại Cường.

Hy vọng với những chia sẻ của Nông Nghiệp Đại Cường đã giúp Quý khách hàng có thêm thật nhiều thông tin và có một cách bảo quản dịch trùn quế tốt nhất nhé. Và nếu như Quý khách đang cần tìm một chế phẩm dịch trùn quế tốt nhất, mang lại nhiều lợi ích to lớn nhất dành cho cây trồng thì đừng quên sự có mặt của dịch trùn quế AQUA FISH1 nhé.

Đây là sản phẩm độc quyền của Công Ty TNHH TM  SX DV Đại Cường lần đầu tiên tại Việt Nam dưới hai dạng dịch trùn quế dạng dung dịch và dạng viên sủi tan.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *