Hướng dẫn cách bón phân trùn quế cho rau muống giúp đạt năng suất cao

Bón phân trùn quế cho rau muống theo phương pháp thu hoạch

Nếu bạn muốn năng cao năng suất của những vườn rau muống thì đừng nên bỏ qua việc sử dụng phân trùn quế. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bón phân trùn quế cho rau muống giúp đêm lại hiệu quả cao.

Đôi nét về ứng dụng bón phân trùn quế cho rau muống

Đôi nét về ứng dụng bón phân trùn quế cho rau muống
Đôi nét về ứng dụng bón phân trùn quế cho rau muống

Nếu bạn là một nhà vườn, người trồng cây, chăm cây thì tuyệt đối không nên bỏ qua sản phẩm phân bón tuyệt vời này. Đây là vũ khí đắc lực để giúp bà con thành công trong công tác nông nghiệp. Đạt hiệu quả, năng suất nông sản tốt nhất. Trên thực tế thì phân trùn có thể bón cho rất nhiều loại rau màu khác nhau và trong đó có rau muống. Việc trồng rau muống không khó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trồng nên những vườn rau muống xanh tốt và khỏe mạnh để được thu hái thường xuyên. Vậy phân trùn quế sẽ giúp n thực hiện điều đó.

Trong quá trình trồng rau muống, nhà vườn chỉ cần trộn 10cm hỗn hợp đất trồng cùng với phân trùn quế. Như thế là ta đã có ngay một giá thể trồng rau lý tưởng. Hỗn hợp này đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, độ tơi xốp, màu mỡ và thoáng khí ổn định. Hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sinh trưởng và phát triển của rau màu. Cứ sau mỗi lần thu hoạch hay  lá, nhà vườn lại thực hiện bón bổ sung. Ta nên bón phía bên trên mặt chậu của lớp đất trộn. Độ dày khoảng chừng 2 – 3 cm là đã đủ dinh dưỡng cho đợt rau tiếp theo.

Vậy tỷ lệ trộn phân trùn và đất trồng là bao nhiêu? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người. Với kinh nghiệm làm vườn lâu năm, chúng tôi nhận thấy tỷ suất 1/1 là thích hợp nhất. Ngoài ra, ta không cần phải bón hay cung cấp thêm bất kỳ một giá thể hay chất trồng nào khác. Đồng thời, ưu điểm vượt trội của hỗn hợp phân trùn quế cho rau muống này là có thể dùng được nhiều lần. Chất lượng phân bón không hề bị giảm sút.

Bón phân trùn quế cho rau muống theo phương pháp thu hoạch

Bón phân trùn quế cho rau muống theo phương pháp thu hoạch
Bón phân trùn quế cho rau muống theo phương pháp thu hoạch

Phương pháp thu hoạch rau muống với phân trùn quế thì sao?. Đối với lứa rau muống đầu tiên, nhà vườn nên để cho rau dài khoảng độ 30 cm nhé. Sau đó ta mới dùng kéo, cắt lấy phần ngọn rau. Phần gốc của rau thì ta hãy chừa lại khoảng chừng 10cm. Điều này sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho rau tiếp tục nảy mầm ở những lứa tiếp theo.

Một lưu ý hết sức quan trọng đấy là gia chủ phải thu hoạch vào đúng thời vụ. Bởi thực tế nếu để lâu, quá thời gian thu hoạch thì rau muống sẽ bị già đi. Khi ăn có cảm giác không ngon, cứng và chát. Sau quá trình thu hoạch xong, ta tiến hành bón phân trùn quế cho rau muống thường xuyên, đều đặn trọng vòng 1 tuần. Cung cấp những dưỡng chất đã bị thiếu hụt trong thời gian vừa rồi.

Bón phân trùn quế chăm sóc rau muống sau khi thu hoạch

Sau khi thu hái rau muống, phục vụ cho bữa ăn gia đình, nhà vườn cần nhanh chóng cung cấp, bón phân trùn quế cho đất và rau màu. Bởi lúc này nguồn dưỡng chất đang bị hao hụt. Nó không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh trưởng, phát triển của cây. Hơn nữa, bón cây vào giai đoạn này là tốt nhất để giúp cho cây nảy mầm mới. Cách bón thì vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể. Nhà vườn có thể tham khảo sau đây:

Trước tiên, nhà vườn tiến hành hòa phân trùn quế cùng với nước. Tưới lên rau muống vào độ sáng sớm hay khi chiều về. Lúc này tiết trời, khí hậu mát mẻ. Rau không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh mặt trời. Hơn nữa ng giúp cho rau muống hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất một cách hiệu quả.

Kết luận

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về cách bón phân trùn quế cho rau muống. Hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa cho tất cả mọi người. Cuối cùng, xin cám ơn và chúc thành công nhé.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *