Hướng dẫn kỹ thuật bón phân trùn quế cho cây hoa giấy

huong-dan-ky-thuat-bon-phan-trun-que-cho-cay-hoa-giay2

Để cây hoa giấy ra hoa theo nhu cầu thì phải cung cấp dinh dưỡng cho cây. Trong khi xử lý cây ra hoa nên thực hiện xiết nước, ngưng cung cấp nước cho cây. Ngoài ra có thể dùng bao nilon quấn quanh thân cây để duy trì nhiệt độ. Một trong những loại phân bón rất tốt cho cây hoa giấy đó chính là phân trùn quế. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật bón phân trùn quế cho cây hoa giấy qua bài viết dưới đây nhé.

Bón phân gì cho cây hoa giấy?

huong-dan-ky-thuat-bon-phan-trun-que-cho-cay-hoa-giay1

Hoa giấy là loại hoa trồng làm cảnh quen thuộc của mọi gia đình Việt Nam. Hoa giấy trồng ra hoa rất đẹp và có màu sắc đa dạng như hồng, trắng, cam… Điểm thu hút của loại hoa này là có thể nở quanh năm, giúp căn nhà của bạn thêm tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, để kéo dài thời gian nở hoa của cây thì ta nên bón phân cho cây với tần suất 4 tháng/lần. Hoa giấy không đòi hỏi nhiều phân bón, cây có sức sống rất mạnh mẽ và thích nghi môi trường tốt. Bón phân đủ cho cây sẽ giúp kích thích cây phát triển rất tốt.

Lưu ý khi bón phân cho loài hoa này là hạn chế việc sử dụng hàm lượng phân đạm cao. Khuyến khích sử dụng phân hữu cơ hoặc phân tan chậm cho hoa giấy. Phân trùn quế được cho là loại phân tối ưu nhất để bón cho cây. Phân trùn quế có nhiều ưu điểm như giàu dinh dưỡng, tốt cho đất và an toàn cho cây. Đặc biệt loại phân này có giá thành rẻ và có thể tự ủ tại nhà rất đơn giản. Trước khi trồng cây nên chuẩn bị giá thể với tỷ lệ 3 đất thịt : 1 tro trấu : 1 xơ dừa để tăng dinh dưỡng cho cây.

Phân trùn quế chứa dinh dưỡng đa, trung và vi lượng. Có nhiều tác dụng cho cây cảnh, cụ thể:

  • Cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất
  • Cải tạo đất
  • Giúp cây tơi xốp phì nhiêu
  • Cung cấp vi sinh vật có lợi cho cây
  • Ổn định pH cho đất trồng
  • Kích thích cây sinh trưởng tốt, kiểng lá thì ra lá đẹp, hoa cảnh thì hoa đẹp và đượm màu

Cách bón phân trùn quế cho cây hoa giấy ra hoa

huong-dan-ky-thuat-bon-phan-trun-que-cho-cay-hoa-giay2

Để cây hoa giấy ra hoa theo nhu cầu thì phải cung cấp dinh dưỡng cho cây. Trong khi xử lý cây ra hoa nên thực hiện xiết nước, ngưng cung cấp nước cho cây. Ngoài ra có thể dùng bao nilon quấn quanh thân cây để duy trì nhiệt độ. Trước khi hãm nước cần bón phân trùn quế cho cây hoa giấy. Bón lót với liều lượng 15 – 20 gr mỗi chậu. Sau đó tưới đẫm nước cho cây. Sau 2 – 3 ngày thì đất khô, tưới thêm nước cho cây để cân bằng lượng phân bón. Nên tưới cho cây 2 lần phân như vậy và cách nhau 7 – 10 ngày. Sau đó tiến hành hãm nước trong 15 ngày rồi mới tưới nước và bón phân với liều lượng bằng 50% liều lượng bình thường.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách bón phân trùn quế giúp cho hoa giấy ra hoa. Còn chần chừ gì mà không thử ngay trên chậu hoa giấy nhà bạn nào! Chúc các bạn sớm sở hữu những chậu hoa giấy rực rỡ quanh năm.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *