Phân bón hữu cơ vi sinh là gì? Quá trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh như thế nào?

Phân bón hữu cơ vi sinh

Phân bón hữu cơ vi sinh góp phần cải tạo môi trường sống của các vi sinh vật trong đất. Bổ sung nguồn vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Như các vi sinh vật làm tăng khả năng trao đổi chất, nấm đối kháng giúp cây trồng phòng ngừa bệnh. Vậy phân bón hữu cơ vi sinh là gì? Quá trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

Là loại phân hữu cơ có chứa từ 1 đến nhiều chủng vi sinh vật có ích. Được chế biến từ việc trộn phối và xử lý các loại nguyên liệu hữu cơ. Sau đó tiến hành lên men với các chủng vi sinh khác.

Phân bón hữu cơ vi sinh
Phân bón hữu cơ vi sinh

Thành phần phân bón hữu cơ vi sinh

Phân hữu cơ vi sinh có chứa trên 15% hàm lượng chất hữu cơ. Và nhiều hơn 1*106 CFU/mg mật độ vi sinh vật mỗi loại. Loại phân này cung cấp các dưỡng chất khoáng đa – trung – vi lượng cho cây trồng. Giúp hòa tan các chất vô cơ trong đất thành dưỡng chất. Không những thế còn góp phần cải tạo, bồi dưỡng, tăng lượng mùn. Cũng như tăng độ phì nhiêu, làm tơi xốp và giúp đất không bị bạc màu.

Phân bốn hữu cơ vi sinh có công dụng gì?

Phân bón hữu cơ vi sinh góp phần cải tạo môi trường sống của các vi sinh vật trong đất. Bổ sung nguồn vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Như các vi sinh vật làm tăng khả năng trao đổi chất, nấm đối kháng giúp cây trồng phòng ngừa bệnh. Làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh hại. Các vi sinh vật phân giải sẽ phân giải các chất khó hấp thu thành dễ hấp thu.

Việc sử dụng phân hữu cơ vi sinh có ý nghĩa trong việc giảm tác hại của hóa chất. Tăng cường bảo vệ môi trường và định hướng nền nông nghiệp hữu cơ phát triển bền vững.

Bón phân vi sinh cho cây trồng tươi tốt hơnBón phân vi sinh cho cây trồng tươi tốt hơn
Bón phân vi sinh cho cây trồng tươi tốt hơn

Quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh:

Bước 1: chuẩn bị các nguyên liệu hữu cơ như than bùn, phân bò, bã bùn múa, vỏ cà phê…Hoặc có thể dùng thêm một số nguyên liệu hữu cơ khác.

Bước 2: Tập kết nguyên liệu và tiến hành sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 3: Sử dụng các vi sinh vật phân giải để ủ. Sau khi ủ xong sẽ thu được chất nền hữu cơ.

Bước 4: Bổ sung thêm các chế phẩm vi sinh vật với liều lượng định sẵn. Có thể thêm NPK và vi lượng nếu cần thiết. Rồi tiến hành trộn đều hỗn hợp.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng của phân bón.

Bước 6: Đóng gói và bảo quản thành phẩm để sử dụng.

Trên đây là những kiến thức về phân bón hữu cơ vi sinh. Theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật các kiến thức về nông nghiệp nhé.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *