Sử dụng phân trùn quế bón hoa hồng như thế nào là chuẩn kĩ thuật?

Phân trùn quế

Hoa hồng từ lâu đã được mệnh danh là chúa tể của các loại hoa. Sở dĩ như vậy vì nó mang một vẻ đẹp đằm thắm và hương thơm quyến rũ. Nếu bạn là một tín đồ của hoa hồng nhưng chưa biết cách chăm sóc như thế nào là đúng cách để hoa hồng đẹp và phát triển tốt thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng nông nghiệp Đại Cường tìm hiểu về cách sử dụng phân trùn quế bón hoa hồng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ưu điểm của phân trùn quế

Phân trùn quế được xem là phân hữu cơ cao cấp được sử dụng khá phổ biến của mọi nhà nông. Được làm từ chất thải của con giun quế, phân trùn quế chứa lượng lớn chất dinh dưỡng, hữu cơ và khoáng chất rất tốt cho cây trồng. Dưới đây là những ưu điểm nổi trội của phân trù quế so với các loại phân bón khác:

 • Giúp tạo độ phì nhiêu cho đất canh tác, chống sói mòn đất.
 • Nâng cao khả năng chống chịu sâu bệnh của cây trồng.
 • Phân hữu cơ bảo đảm cây trồng sống trong một môi trường an toàn và không bị nhiễm chất độc hại.
 • Dùng phân hữu cơ sẽ tạo nên cân bằng về môi trường sinh thái tự nhiên, giúp cho đất trồng tơi xốp hơn.
 • Hệ vi sinh vật có ích trong phân trùn quế giúp cải tạo đất, giúp bộ rễ của cây phát triển tốt .
 • Tăng khả năng hấp thụ các dinh dưỡng cho cây.
 • 2 loại axít : Humic và fulvic giúp đất giữ nước và điều hòa độ pH đất, giúp tăng sức đề kháng của cây và khả năng chống chịu sâu bệnh.
 • Phân trùn quế có tính thích hợp cho mọi loại cây trồng.
 • Bảo đảm an toàn cho sức khỏe của con người và môi trường
Phân trùn quế
Phân trùn quế

2. Tác dụng của phân trùn quế bón hoa hồng

Dưới đây là những tác dụng bất ngờ mà các bạn cần biết của việc bón phân trùn quế đối với hoa hồng

Thứ nhất, sử dụng phân trùn quế bón hoa hồng giúp Cung cấp dinh dưỡng và phân giải các chất dinh dưỡng khó tan thành dạng dễ tiêu cho cây hoa hồng: đây là tác dụng đầu tiên của việc bón phân, cần đảm bảo đầy đủ các nguyên tố đa trung, vi lượng để cây khỏe,cành hoa hồng cứng, không bị giòn, màu sắc hoa đẹp và bền hơn.

Thứ hai, Cải tạo đất, phục hồi chức năng của đất, tăng độ phì của đất trồng: cây sau khi hút chất dinh dưỡng của đất thường gây bạc màu, giảm độ phì và các đặc tính của đất hoặc giá thể trồng hoa hồng. Cần trả lại đặc tính sinh – lý – hóa của đất, phục hồi hệ đệm sinh học cho đất và giá thể trồng hoa hồng.

Thứ ba, Tăng hiệu quả sử dụng phân bón, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận: phân phải chứa các vi sinh vật có lợi cho đất, các Acid Humic và Fulvic, kích thích thích sự phát triển của hệ rễ để cây hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, giảm thất thoát phân bón. Ngoài ra, Acid Humic và Fulvic còn tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện thời tiết bất lợi như nóng, rét, hạn, úng.

Thứ tư, An toàn, thân thiện môi trường và người sử dụng: hiện nay các sản phẩm phân bón luôn đề cao vấn đề này. Phân trùn quế rất an toàn và không gây nóng, ngộ độc cây như các loại phân bón hóa học.

Phân trùn quế rất tốt đối với hoa hồng.
Phân trùn quế rất tốt đối với hoa hồng.

3. Hướng dẫn cách dùng phân trùn quế bón hoa hồng

Là một người yêu hoa hồng? Hẳn bạn sẽ rất quan tâm đến việc trồng và chăm sóc cây? Để cây hoa hồng đẹp và phát triển một cách tốt nhất thì việc bón phân trùn quế đúng cách, chuẩn kĩ thuật là vô cùng quan trọng.

Đối với cây hoa hồng đã trồng được khoảng 1 tuần

Hãy hòa tan phân bón lá và phân trùn quế sau đó tưới dưới gốc cây hoa. Khi cây tiến đến giai đoạn ra rễ thì bạn pha loãng phân NPK để tưới cho cây. Cây trồng được khoảng 20-30 ngày nên bổ sung NPK cho cây 1 lần. Hãy bổ sung thêm phân trùn quế trong mỗi đợt bón để hoa hồng hấp thụ phân NPK tốt hơn.

Đối với cây đã ra hoa ổn định

Bón phân trùn quế với lượng 300-800gr/gốc, cứ 7-10 ngày lại bón 1 lần vào những lúc hoa đã tàn hết, trước khi hoa hồng nở. Ngoài ra, các bạn cũng có thể hòa loãng với nước rồi tưới lên gốc cây để tăng sự hấp thụ cho rễ.

Vừa rồi là những thông tin về bón phân trùn quế cho hoa hồng, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết để chăm sóc cây hoa hồng của mình. Chúc các bạn thành công!

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
 • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
 • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *