Thời điểm bón phân trùn quế lý tưởng cho cây trồng là khi nào?

Nhà vườn nên chọn đúng thời điểm bón phân trùn quế

Thời điểm bón phân trùn quế lý tưởng cho cây trồng là khi nào? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhà vườn mong đợi nhất. Và vì là phân bón lá đa năng nên phân trùn thực tế có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tùy vào mục đích mà bà con hướng đến để lựa chọn cho phù hợp. Cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Nhà vườn nên chọn đúng thời điểm bón phân trùn quế

Nhà vườn nên chọn đúng thời điểm bón phân trùn quế
Nhà vườn nên chọn đúng thời điểm bón phân trùn quế

Nếu bạn là một nhà vườn, người trồng cây, chăm cây thì nhất định không thể bỏ qua phân trùn. Dòng phân bón lá thế hệ mới, đa năng, thích hợp và lý tưởng cho nhiều đối tượng cây trồng. Sở hữu nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, phân trùn quế được nhiều nhà vườn, chuyên gia đánh giá cao. Mặc dù ta không thể phủ định được hiệu quả tuyệt vời của phân trùn nhưng nếu bón sai thời điểm thì kết quả sẽ không như ý. Lựa chọn thời điểm bón phân trùn quế hết sức cần thiết. Đó là lúc mà cây sẽ giao tiếp với bà con rằng chúng cần cung cấp thêm dinh dưỡng. Nguồn dinh dưỡng bên trong đang cạn kiệt hoặc không đủ.

Ngoài ra, thành phần của phân trùn còn chứa một lượng lớn hệ vi sinh có lợi cho đất và cây. Vì vậy, chỉ khi nhà vườn bón vào thời điểm không thích hợp thì sẽ làm giảm đi hiệu quả ban đầu của hệ vi sinh vật này. Bởi là phân bón hữu cơ, tự nhiên, không hóa chất nên dinh dưỡng của phân trùn được lưu trữ phát ra chậm. Nó rất phù hợp đối với nhu cầu dưỡng chất bình thường của cây xanh. Thế nhưng, không phải ai cũng biết đến kiến thức cơ bản đó. Do vậy mà họ tiến hành bón quá cận vào các giai đoạn quan trọng. Lúc ấy, rõ ràng hiệu quả là rất khó để ghi nhận. Nhà vườn lưu ý nhé.

Vậy thời điểm bón phân trùn quế lý tưởng cho cây trồng là khi nào?

Đây chắc chắn là phần được nhà vườn mong đợi nhất. Và vì là phân bón lá đa năng nên phân trùn thực tế có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tùy vào mục đích mà bà con hướng đến để lựa chọn cho phù hợp. Với kinh nghiệm làm vườn lâu năm, chúng tôi sẽ chia sẻ đến nhà vườn một vài thông tin hữu ích như sau:

Bón lót phân trùn quế

Bón lót phân trùn quế
Bón lót phân trùn quế

Bón lót với phân trùn quế là một ứng dụng không còn quá xa lạ. Thực hiện khá đơn giản. Trước khi bà con tiến hành trồng cây con hoặc là gieo hạt thì tốt nhất nên bón lót phân trùn quế. Điều này có ý nghĩa như thế nào? Nó sẽ tăng cường, thúc đẩy và kích thích sự phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ của cây con. Và đồng thời, trong quá trình này thì hai loại acid: acid humic và acid fulvic trong phân trùn sẽ được đẩy mạnh, phát huy tối đa tác dụng của chúng khi đóng vai trò là chất kích thích sự sinh trưởng.

Bón phân trùn quế cho cây con

Giai đoạn cây con được đánh giá là thời điểm quan trọng nhất. Lúc này, cây xanh rất cần sự góp mặt của phân trùn quế. Bởi phân bón lá này sẽ cung cấp, bổ sung một lượng dưỡng chất dồi dào nuôi cây. Cây sẽ có động lực, tạo điều kiện thuận lợi để nảy mầm.

Phân trùn quế kích thích cây ra hoa, đậu quả

Phân trùn quế kích thích cây ra hoa, đậu quả
Phân trùn quế kích thích cây ra hoa, đậu quả

Rõ ràng là như thế. Theo chúng tôi thì đây là thời điểm mà nhà vườn phải hết sức lưu tâm bởi cây xanh rất cần sự hỗ trợ của phân trùn quế. Bởi cây cần trang bị một sức khỏe tốt thì mới có khả năng ra hoa, đậu quả, đạt năng suất cao. Vậy, tốt nhất nhà vườn phải canh thời gian sao cho thật thích hợp. Bởi đơn giản đặc tính của phân trùn quế nằm ở quá trình phân giải các chất dinh dưỡng một cách từ từ, không dồn dập. Nó không như phân hóa học độc hại mà mang lại hiệu quả tức thời đâu nhé.

Bón phân trùn vào thời điểm sinh trưởng quan trọng của cây

Đây là một bí kíp hay ho cho nhà vườn khi bón phân trùn quế. Cứ trước mỗi kỳ tăng trưởng của cây xanh khoảng chừng 1 tuần thì nhà vườn hãy bổ sung phân trùn quế. Đồng thời ta có thể tiến hành phối hợp cùng một vài phân bón lá hữu cơ, tự nhiên, an toàn khác,.. Bằng cách đó có thể thúc đẩy, tăng cường nguồn dưỡng chất cho cây phát triển.

Bón phân trùn quế sau mỗi vụ thu hoạch

Tuyệt chiêu này chỉ áp dụng đối với cây dài ngày. Theo chuyên gia đây là thời điểm là cây xanh rất cần được bổ sung dưỡng chất để được phục hồi lại về trạng thái ban đầu. Việc bón phân trùn giúp cho cây xanh gia tăng, phát triển hệ thống rễ. Lá cây được phục hồi, ra chồi mới mơn mởn.

Kết luận

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của giathe.vn về thời điểm bón phân trùn quế tốt nhất. Hi vọng bài viết này là bổ ích và có ý nghĩa với mọi người. Xin cám ơn và chúc thành công!

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *