Top 5 yếu tố giúp nhà vườn phân biệt phân trùn quế cao cấp

5 yếu tố để giúp nhà vườn phân biệt phân trùn quế cao cấp

Phân trùn quế là loại phân bón giàu dinh dưỡng rất tốt cho cây trồng. Không chỉ có chất lượng hiệu quả cao mà đây còn là loại phân bón 100% tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân trun quế được sản xuất bởi nhiều đơn vị và có chất lượng hoàn toàn khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố giúp nhà vườn phân biệt phân trùn quế cao cấp qua bài viết dưới đây nhé.

5 yếu tố để giúp nhà vườn phân biệt phân trùn quế cao cấp

5 yếu tố để giúp nhà vườn phân biệt phân trùn quế cao cấp
5 yếu tố để giúp nhà vườn phân biệt phân trùn quế cao cấp

Nếu bạn là một nhà vườn, trồng cây, chăm cây thì nhất định không thể bỏ qua phân bón hữu ích, lý tưởng này. Hiện nay, thị trường phong phú với nhiều nguồn sản phẩm khác nhau. Điều đó nhằm đáp ứng cho nhu cầu trồng trọt đa dạng của nhà vườn. Vậy nhưng chắc chắn rồi, không phải phân trùn quế loại nào chất lượng cũng tốt. Trên thực tế, tùy thuộc vào từng quá trình, mô hình nuôi trùn khác nhau mà hiệu quả sản phẩm sẽ khác nhau. Nếu là quy mô gia đình thì chủ yếu nguồn thức ăn được tận dụng từ lượng phân gia súc tại nhà. Do đó mà khối lượng phân trùn thu được không quá nhiều.

Nếu là quy mô trang trại thì sẽ khác. Sẽ có những tiêu chí để phân biệt rõ ràng, cụ  . Đó là lý do mà chúng tôi sẽ giúp mọi người 5 yếu tố phân biệt phân trùn quế cao cấp sau đây. Không để mọi người đợi lâu, giathe.vn sẽ bật mí ngay.

Phân biệt phân trùn quế cao cấp từ nguồn thức ăn

Trước tiên, nhà vườn phải làm rõ thức ăn cho giun quế được lấy từ nguồn phân của loại gia súc nào. Bởi đơn giản, giun quế có thể sử dụng rất nhiều loại thức ăn từ gia súc, gia cầm khác nhau. Thế nhưng loại thích nhất cũng là phổ biến nhất chính là phân bò. Cụ thể là bò sữa. Do vậy đây được cao là nguồn thức ăn lý tưởng để sản xuất phân trùn cao cấp đó nhé.

Thức ăn cho giun quế có được tiến hành pha loãng hay không?

Thức ăn cho giun quế có được tiến hành pha loãng hay không?
Thức ăn cho giun quế có được tiến hành pha loãng hay không?

Đây là một yếu tố quyết định vô cùng quan trọng mà một số nhà vườn thường hay bỏ qua. Muốn phân trùn quế đạt chất lượng tối ưu thì phân bò cần phải được thực hiện pha loãng trước. Sau đó thì ta mới mang đi cung cấp cho giun quế. Điều đó nhằm mục đích hỗ trợ, giúp cho quá trình tiêu hóa của giun quế diễn ra tốt, thuận lợi. Đồng thời tránh tồn dư một lượng phân bò bên trong phân trùn sau khi đã thu hoạch xong.

Mặt khác, an toàn vệ sinh trong phân bò không được đánh giá cao. Nó chứa cực nhiều vi khuẩn, nấm bệnh gây hại. Ví dụ tiêu biểu là E.Coli. Do đó nếu tồn tư lại thì rất nguy hiểm. Lúc này, nguồn phân không đảm bảo, không đạt yêu cầu về độ sạch. Không thể sử dụng cho cây cối, rau màu.

Sau khi thu hoạch phải để phân trùn quế nơi thoáng mát

Rõ ràng. Lượng phân trùn quế sau khi thu hoạch xong phải được để ở nơi thoáng mát. Lưu ý là hạn chế tối đa sự tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bởi thời điểm này phân trùn có độ ẩm rất cao. Cho nên cần tập kết toàn bộ và bảo quản ở nơi ít ánh sáng. Có như vậy thì phân trùn quế cao cấp mới không bị thất thoát đi nguồn dưỡng chất tự nhiên ban đầu.

Đánh giá hiệu quả bằng cách bón cho rau trồng tại nhà

Một cách đơn giản nhất mà nhà vườn có thể áp dụng để phân biệt phân trùn quế cao cấp. Đấy là bón cho rau màu tại nhà. Tốt nhất chỉ nên bón một phần nhỏ mà thôi. Tránh trường hợp chất lượng không như mong muốn. Với kinh nghiệm làm vườn lâu năm, chúng tôi nhận thấy khoảng sau 3 – 4 ngày bón thì rau xanh tốt, tươi lên một cách rõ rệt. Lý do là vì trong thành phần phân trùn có chứa một hàm lượng lớn dưỡng chất quan trọng và thiết yếu. Tiêu biểu như NAA, acid humic, khoáng vi lượng,…Ngược lại, nếu nhà vườn thấy hiệu quả hoàn toàn đi ngược lại thì chứng tỏ phân trùn quế kém chất lượng.

Phân trùn cao cấp giúp hương vị rau màu thơm ngon

Trong xu thế thời đại mới, mô hình trồng rau xanh, rau sạch là rất phổ biến, được đánh giá cao. Vì thế nếu muốn đánh giá phân trùn cao cấp chỉ cần bón định kỳ cho bề mặt chậu trồng sau mỗi đợt thu hoạch là được. Vậy là gia đình bạn sẽ thu hái được nguồn thực phẩm tươi xanh, thơm ngon, an toàn, tốt cho sức khỏe.

Kết luận

Và trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về các yếu tố để phân biệt phân trùn quế cao cấp cho nhà vườn. Hi vọng bài viết này thực sự bổ ích và có ý nghĩa. Xin cám ơn và chúc thành công nhé.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *