Tưới bia cho hoa hồng có được không?

Một trong số những cách giúp cây hoa hồng luôn xum xuê, ra hoa cực sai và tỏa hương thơm ngát đó chính là việc tươi bia cho hoa hồng. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao có thể tưới bia cho hoa hồng và cách tưới bia cho hoa hồng đúng kỹ thuật qua bài viết dưới đây nhé.

Tưới Bia Cho Hoa Hồng Có Được Không?

Mình cũng nhận được khá là nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề bón phân cho hoa hồng, trong đó có hỏi về bia uống có tưới được cho hoa hồng hay là không?. Câu này mình xin được phép trả lời là: ĐƯỢC và NÊN LÀM.

Vì ngoài cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất đa dạng thì bia còn được dùng nhiều trong các biện pháp phòng trừ côn trùng gây hại – nhất là trong quá trình trồng và chăm sóc hoa hồng.

Tưới Bia Cho Hoa Hồng Có Được Không?

Công Dụng Chính Của Bia Đối Với Hoa Hồng

Bia được sử dụng trong việc chăm sóc hoa hồng thì có thể dùng cả bia lon, bia chai hay bia hơi đều được. Thường thì ít khi ai mua bia về tưới mà hay dùng bia thừa để tưới vì tiết kiệm và cũng như dọn dẹp sạch sẽ cho ngôi nhà hơn. Dưới đây là các công dụng chính của bia bạn nên biết:

Bia cung cấp chất dinh dưỡng, khoáng, vitamin và hệ vi sinh vật có lợi cả cho đất trồng, rễ hoa hồng và giúp cây hoa hồng sinh trưởng – ra hoa cực khỏe.

Bia được dùng để diệt ốc sên: Dùng 01 cốc nhựa có miệng rộng, cho bia vào và đặt lên bề mặt chậu trồng sẽ hấp dẫn các loại ốc sên đến và mình dễ diệt hơn.

Dùng bia để đuổi ong vò vẽ: Thường thì nên treo 01 cốc nhỏ bia ở quanh khu vườn sẽ xua đuổi được ong vò vẽ đến và hạn chế ảnh hưởng của chúng

Bia có thể dùng để diệt chuột: Cho tất cả bia thừa vô 01 xô (chậu), cho thêm tí đường là thu hút được chuột đến, lúc đó mình diệt chuột dễ dàng hơn nhiều.

Đọc đến đây, bạn cũng thấy là bia ngoài dùng để uống trong các buổi tiệc hay liên hoan, thì chúng còn có rất nhiều công dụng – mà bia dùng tưới cho hoa hồng thì dùng bia thừa cũng được rồi!

Công Dụng Chính Của Bia Đối Với Hoa Hồng

Hướng Dẫn Cách Tưới Bia Cho Hoa Hồng Đúng Cách

Hiện nay có rất nhiều cách sử dụng bia để tưới cho hoa hồng. Mình xin nêu ra cách tưới bia cho hoa hồng đơn giản và dễ làm nhất như sau (chỉ nên thực hiện 02 tuần/lần):

Bước 1. Pha loãng bia với nước sạch: Dùng khoảng 03 muỗng (thìa) bia pha với khoảng 02 lít nước sạch, lắc thật đều để hỗn hợp này hòa trộn đều vào nhau.

Bước 2. Cho hỗn hợp trên vào bình phun sương để phun đều lên toàn bộ cây hoa hồng, mục đích là để lá hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Bước 3. Sau khi phun toàn bộ cây hoa hồng, phần bia còn thừa bạn dùng để tưới thẳng vào chậu trồng ở quanh gốc. Sau đó tưới nhẹ 01 lần nữa bằng nước sạch để bia được thấm xuống nhanh hơn.

​Một vài người trồng hoa hồng thường dùng bia thừa sau các buổi tiệc để tưới thẳng vào gốc hoa hồng, nếu bạn làm cách này cũng nên tưới thêm 01 lần nước sạch lên trên để bia được thấm nhanh vào đất trồng hơn nhé.

Hướng Dẫn Cách Tưới Bia Cho Hoa Hồng Đúng Cách

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn “cách tưới bia cho hoa hồng” mà nhiều người trồng hoa hay thực hiện. Nếu bạn cần thêm những hướng dẫn về chăm sóc hoặc bón phân cho hoa hồng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, thuốc trừ sâu, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *