Các loại thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ hiệu quả nhất

cac-loai-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat1

Bọ trĩ là loại côn trùng gây hại cho cây với tốc độ sinh sản cực mạnh nên là vấn đề khiến nhiều người phải lao đao suy nghĩ. Các loại thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ sẽ là giải pháp giúp cây trồng thoát khỏi sự tấn công của loài vật này một cách hữu hiệu, an toàn và tiết kiệm.

1. Bọ trĩ là gì? Sức công phá của bọ trĩ

Bọ trĩ hay còn được gọi là bù lạch là loại côn trùng quen thuộc với những người nông dân bởi sức công phá mạnh mẽ của chúng. Bọ trĩ có kích thước rất bé nên rất khó nhìn thấy, ở giai đoạn trưởng thành kích thước của loại côn trùng này cũng chỉ khoảng 2mm.

cac-loai-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat1
Thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ giúp triệt tiêu bọ trĩ một cách an toàn, bảo vệ môi trường

Loại côn trùng có thân hình nhỏ bé nhưng có tốc độ sinh sản không phải dạng vừa, chính vì vậy chúng có thể phá hoại cây trồng một cách nhanh chóng. Chúng thường đẻ con trên các gân lá, và vừa mới nở các ấu trùng này cũng có thể tấn công cây trồng vô cùng ghê gớm không hề thua bố mẹ.

Bọ trĩ và ấu trùng của chúng cắn phá, hút nhựa và dinh dưỡng từ cây sẽ có thể làm chết cây, giảm năng suất và giá trị sản lượng nếu không được điều trị kịp thời. Nên thông thường khi có các dấu hiệu của bọ trĩ, các loại thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ sẽ được triệu tập ngay.

2. Dấu hiệu nhận biết cây trồng bị bọ trĩ tấn công

Bọ trĩ trưởng thành có màu vàng nâu, ấu trùng có màu trắng và thường trú ngụ trên các gân lá. Để nhận biết sự có mặt của vị khách không mời này, chúng ta phải thường xuyên thăm vườn, kiểm tra các đọt non của cây. Vì thường đọt non mềm mại rất được loại côn trùng này tấn công trước hết.

cac-loai-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat2
Nên sử dụng thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ ngay khi phát hiện dấu hiệu

Bọ trĩ sẽ tấn công cây trồng trong bất kỳ giai đoạn nào từ cây non đến khi cây trưởng thành ra hoa kết quả. Chúng sẽ làm đọt non của cây bị chết khô, lá cuốn vàng, rụng hoa, khó hình thành và phát triển quả, quả biến màu. Vì điều này làm giảm sức sống, năng suất và giá trị thương phẩm của hoa màu.

Đó cũng là lý do chúng ta cần phát hiện sớm nhất có thể để khắc phục những hậu quả mà bọ trĩ có thể gây ra. Trong đó có các giải pháp tiêu diệt bọ trĩ bằng phương pháp sinh học hiệu quả, tiết kiệm và bảo vệ môi trường được ưu tiên hàng đầu.

3. Các loại thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ hiệu quả nhất hiện nay

3.1. Thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ BIO – TS 40g

cac-loai-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat4
Thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ BIO -TS 40g

Thay vì sử dụng chất độc dễ tiêu diệt sâu bệnh, bọ trĩ thì thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ BIO – TS 40g sử dụng vi sinh để ức chế loại côn trùng này.Với việc sử dụng chủng khuẩn Bacillus Thuringiensis, thuốc sẽ giúp loại trừ bọ trĩ một cách nhanh chóng, hiệu quả trên diện rộng bằng cách xâm nhập vào cơ thể chúng.

Bên cạnh đó, BIO – TS 40g còn có tác dụng phòng trừ bọ trĩ cùng nhiều loại sâu bệnh hại khác trên cây trồng mà không ảnh hưởng đến các vi sinh vật khác. Đảm bảo diệt trừ đúng đối tượng gây hại mà không ảnh hưởng sức khỏe hay hệ sinh thái.

3.2. Thuốc trừ sâu sinh học Radiant

Đây là loại thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ có nguồn gốc sinh học được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.  Thuốc có khả năng đặc trị bọ trĩ ở các loài cây như: Hoa hồng, cà chua, dưa, lúa, chè ớt,.. Ứng dụng chất độc Spinetoram có nguồn gốc hữu cơ để làm gián đoạn chức năng thần kinh, làm tê liệt và dẫn tới tử vong ở bọ trĩ.

cac-loai-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-tri-bo-tri-hieu-qua-nhat3
Thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ Radiant 15ml

Ngoài đặc trị bọ trĩ, Radiant còn trị được các loại sâu bệnh như: Sâu xanh da láng, dòi đục lá, sâu đục thân, sâu cuốn lá, sâu tơ, sâu vẽ bùa,…

Ngoài những loại thuốc trừ sâu sinh học vừa nêu ở trên bạn có thể tham khảo một số loại thuốc sâu sinh học hiệu quả khác như: Nano Neem, Bio,.. Hoặc cũng có thể tham khảo thêm các cách pha chế thuốc trừ sâu sinh học tại nhà để tiêu diệt bọ trĩ đều vô cùng hữu hiệu.

Trên đây là những chia sẻ về bọ trĩ và các loại thuốc trừ sâu sinh học trị bọ trĩ mang lại hiệu quả cao, không gây hại đến môi trường, sức khỏe, lại tiết kiệm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn hữu ích cho mình.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *