Tại sao nên sử dụng thuốc trừ sâu sinh học cho rau

tai-sao-nen-su-dung-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-cho-rau1

Rau là thực phẩm thiết yếu cung cấp chất xơ các vitamin cần thiết cho cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên rau là loại nông sản dễ bị sâu bệnh tấn công gây giảm năng suất chất lượng sản phẩm. Để giúp loại bỏ sâu bệnh hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe khi dùng thì thuốc trừ sâu sinh học cho rau chính là lựa chọn tối ưu hơn cả.

1. Thuốc trừ sâu sinh học cho rau là gì?

Thuốc trừ sâu sinh học cho rau là các chế phẩm có nguồn gốc sinh học giúp rau diệt trừ sâu bệnh hiệu quả. Các nguyên liệu sử dụng để làm thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên, không hóa chất độc hại. Giúp rau củ sạch bệnh nhưng không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Thuốc trừ sâu sinh học sẽ có 2 dạng chính là thuốc có nguồn gốc vi sinh vật và thuốc có nguồn gốc hữu cơ, thảo mộc. Chúng sẽ có cách thức hoạt động sinh học khác nhau giúp xua đuổi, thu hút đến tiêu diệt hoặc tấn công ức chế khiến chúng tê liệt và tử vong.

2. Ưu và nhược điểm của thuốc trừ sâu sinh học cho rau

Ưu điểm của thuốc sâu sinh học đối khi sử dụng cho rau

  • Hiệu quả trừ sâu tối ưu: Có thể giúp rau diệt trừ sâu bệnh hại không thua kém thuốc trừ sâu hóa học lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: Thuốc được làm từ các nguyên liệu có sẵn nhiều trong tự nhiên nên có giá rẻ hợp lý. Nhiều loại thuốc trừ sâu sinh học cho rau có thể làm ở nhà, vừa tiết kiệm vừa tận dụng nguyên liệu rác thải giúp bảo vệ môi trường.
  • Bảo vệ môi trường sinh thái, môi trường tự nhiên: Thuốc trừ sâu xác định tấn công các đối tượng gây hại cho rau nên không gây hại cho các vi sinh vật có lợi giúp ổn định hệ sinh thái. Với thành phần hữu cơ cũng không làm ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí như các thuốc hóa học độc hại.
  • Bảo vệ sức khỏe nông dân, bảo vệ sức khỏe người dùng: Không sử dụng hóa chất độc hại, không dư lượng trừ sâu, các chế phẩm tự nhiên này giúp bảo vệ sức khỏe cho con người.
  • Không phải cách ly quá lâu: Có thể sử dụng thuốc sâu sinh học ở các giai đoạn từ cây non đến trưởng thành cho rau an toàn. Không phải cách ly nhiều ngày như các loại thuốc hóa học thường thấy.
tai-sao-nen-su-dung-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-cho-rau1
Sử dụng thuốc trừ sâu sinh học cho rau

Nhược điểm của thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học

  • Hiệu lực chậm: Thuốc sâu sinh học cho rau thường là sử dụng vi sinh vật đối kháng hay các chất độc có trong thực vật để diệt trừ sâu bệnh. Đây là các biện pháp sinh học nói chung, và chúng sẽ có thời gian tác động chậm hơn so với các chất hóa học.
  • Dễ bị phân hủy nên cần bảo quản kỹ càng: Các chế phẩm này dễ bị tác động bởi môi trường tự nhiên như nhiệt độ cao ánh sáng. Nên cần được bảo quản kỹ càng tránh bị phân hủy hay giảm hiệu lực tác động.

3. Các sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học cho rau hiệu quả

Chế phẩm trừ sâu bọ BIO-TB gói 40g

tai-sao-nen-su-dung-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-cho-rau2
Thuốc trừ sâu sinh học cho rau BIO –  TB giúp diệt trừ hiệu quả rệp sáp, bọ trĩ, cào cào,..

Chế phẩm sinh học BIO-TB 40g là thuốc trừ sâu sinh học cho rau hiệu quả bằng biện pháp sử dụng vi sinh vật hữu ích như Bacillus. Bằng phương pháp này, BIO – TB có thể giúp rau diệt trừ các loại sâu bệnh hại như bọ trĩ, rệp sáp, bọ hung, rầy, sâu xanh, sâu róm,… một cách hiệu quả nhanh chóng và an toàn.

Sản phẩm có trọng lượng 40g dưới dạng viên sủi, dùng để pha với 100 – 200 lít nước, kết hợp với 100 – 200ml chất bám dính để tăng hiệu quả xịt.

Thuốc trừ sâu sinh học cho rau Delfin WG 10g

Đây cũng là một loại thuốc trừ sâu hữu cơ để mang đến nguồn rau sạch an toàn cho sức khỏe. Tương tự như chế phẩm sinh học BIO-TB, Delfin cũng có nguồn gốc từ chủng khuẩn Bacillus Thuringiensis.

tai-sao-nen-su-dung-thuoc-tru-sau-sinh-hoc-cho-rau3
Thuốc trừ sâu sinh học cho rau Delfin WG chuyên trị các loại sâu

Delfin WG sẽ giúp rau đặc trị sâu khoang, sâu tơ, sâu đo, sâu róm,.. trong thời gian 2 – 3 ngày. Cơ chế tác động trực tiếp đến sâu hại mà không gây ảnh hưởng môi trường hay vi sinh vật.

Sản phẩm có trọng lượng 10g, có thể pha với 10 lít nước, phun trực tiếp lên lá và có thời gian cách ly là 3 ngày.

Trên đây là những chia sẻ về những ưu điểm vượt trội khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học cho rau. Không chỉ trừ sâu bệnh hiệu quả cho rau sạch mà còn giúp mang đến nguồn thực phẩm an toàn cho sức khỏe con người.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *