Thuốc trừ sâu sinh học nào tốt nhất hiện nay?

thuoc-tru-sau-sinh-hoc-nao-tot-nhat-hien-nay1

Thuốc trừ sâu sinh học giúp chăm sóc cây trồng hiệu quả nhiều ưu điểm vượt trội là lựa chọn được các chuyên gia khuyên dùng. Sản phẩm này cũng bao gồm nhiều loại với cách thức hoạt động khác nhau. Vậy đâu là thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay?

1. Giới thiệu tổng quan về thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu sinh học là sản phẩm giúp chăm sóc, diệt trừ sâu bệnh hại cho cây trồng có nguồn gốc sinh học. Sản phẩm được điều chế từ các nguyên liệu sinh học như vi sinh vật, các nguyên liệu hữu cơ từ thực vật. Nhằm tạo ra các chế phẩm giúp tác động, ức chế hoặc diệt trừ các bệnh hại cho cây trồng hiệu quả trong điều kiện an toàn cho sức khỏe và môi trường.

thuoc-tru-sau-sinh-hoc-nao-tot-nhat-hien-nay1
Thuốc trừ sâu sinh học giải pháp tốt nhất hiện nay cho sức khỏe môi trường

Thuốc trừ sâu sinh học có nhiều loại khác nhau và chúng ta có thể xếp chúng thành 2 nhóm chính:

Thuốc trừ sâu vi sinh có nguồn gốc từ vi sinh vật

Loại này được điều chế từ các vi sinh vật như các loại vi khuẩn, virus, nấm, các loại động vật nguyên sinh, tảo biển. Để tạo ra các vi sinh, enzyme, kháng sinh,.. có tác dụng ức chế sự sống của các công trùng bệnh hại.

Thuốc trừ sâu hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật, thảo mộc,..

Thuốc trừ sâu thảo mộc ứng dụng các chất có tác động ảnh hưởng các côn trùng gây hại cho cây trong các loại thực vật. Giúp tiêu diệt, loại bỏ chúng bảo vệ cây trồng một cách hiệu quả an toàn.

Dù là thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học không đồng nhất, có cách thức hoạt động khác nhau, xong chúng đều có những ưu điểm riêng biệt. Để nhận định đâu là thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay có lẽ chúng ta cần xem xét khả năng tác động của sản phẩm đấy.

2. Tác động của thuốc trừ sâu sinh học đối với cây trồng

Mỗi chế phẩm sinh học được nghiên cứu tạo ra nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của cây trồng. Trong đó những sản phẩm được đánh giá là tốt sẽ hoàn thành đúng nhiệm vụ mục tiêu của mình, đồng thời có thể hoặc không hỗ trợ các vấn đề khác cho cây.

Các tác động của thuốc trừ sâu sinh học đối với cây trồng thông dụng nhất có thể kể đến như:

  • Diệt trừ các loại sâu bệnh, côn trùng gây hại như sâu tơ, sâu xanh, sâu xám, bọ xít, bọ trĩ, sâu đục thân, rầy, sâu cuốn lá,.. Các vi sinh vật bám lấy chúng hút chất dinh dưỡng đồng thời tiết độc để loại bỏ chúng.
  • Xua đuổi và tiêu diệt các loại côn trùng gây hại cho cây bằng cách tỏa ra các chất gây ức chế côn trùng, làm chúng mất đi khả năng sinh sản, thèm ăn,… Hàm lượng axit tự nhiên trong các loại thực vật có thể tác động lên da và mắt của côn trùng giúp loại bỏ hoặc làm chúng chẳng dám tiến gần.
thuoc-tru-sau-sinh-hoc-nao-tot-nhat-hien-nay2
Thuốc trừ sâu sinh học là sản phẩm chăm sóc cây trồng khỏe, sạch tốt nhất hiện nay
  • Tác động chính xác “đúng người, đúng bệnh” giúp tiêu diệt đúng đối tượng gây hại mà không làm ảnh hưởng đến cây trồng và các sinh vật có lợi. Giúp đảm bảo cân bằng sinh thái tự nhiên, hạn chế dịch bệnh.
  • Bổ sung nguồn dưỡng chất hữu cơ cho cây phát triển mạnh mẽ, an toàn và lành mạnh. Hỗ trợ môi trường tốt thu hút các loại thiên địch cho cây trồng.

Các chế phẩm sinh học có thể 2 tác động chính đến cây trồng, một là loại bỏ sâu bệnh hại, hai là bổ sung dinh dưỡng. Bằng nguồn nguyên liệu sinh học, tỉ lệ, thành phần khác nhau các chế phẩm môi trường ra đời để chăm sóc phát triển cây trồng lành mạnh.

Như vậy có thể kết luận rằng thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay chính là có loại có khả năng đáp ứng điều mà cây đang cần. Đồng thời là những ứng viên hỗ trợ tích cực cho hệ sinh thái môi trường và sức khỏe.

3. Tổng hợp các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

3.1. Chế phẩm trừ sâu bọ BIO-TB gói 40g

Chế phẩm trừ sâu bộ BIO-TB là một trong những thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay được rất nhiều nhà nông tin dùng và sử dụng. Sản phẩm có thành phần hữu cơ từ chủng vi khuẩn Bacillus Thuringiensis, Metarhizium Anisopliae, Beauveria bassiana các chủng đối kháng giúp diệt trừ sâu bọ hữu hiệu.

thuoc-tru-sau-sinh-hoc-nao-tot-nhat-hien-nay3
BIO-TB gói 40G là sản phẩm chế phẩm sinh học trừ sâu hiệu quả do công ty Nông nghiệp Đại Cường sản xuất.

BIO-TB dạng gói 40g có dạng viên sủi tan, pha từ 100 – 200 lít nước. Dùng để giải quyết các vấn đề về: rầy, bọ cánh trắng cứng, rệp sáp, cào cào, ấu trùng, ve sầu, mối, rầy nâu, bọ hà hại khoai lang, sâu xanh, sâu róm,…

Sản phẩm có thể sử dụng cho cây trồng ở nhiều giai đoạn, kể cả giai đoạn sắp thu hoạch điều vô cùng an toàn.

3.2. Chế phẩm hữu cơ diệt sâu bệnh Neem Nano

Cũng như tên của mình, chế phẩm sinh học này được điều chế chủ yếu từ tinh chất dầu Neem là chủ yếu. Đây cũng là một trong những thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ tốt nhất hiện nay.

thuoc-tru-sau-sinh-hoc-nao-tot-nhat-hien-nay4
Một trong những loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay Neem Nano

Neem Nano được sản xuất trên công nghệ sinh học tiên tiến nhất hiện nay với 100% thành phần thảo mộc bao gồm: dầu neem, gừng, tỏi, ớt,.. Giúp cây trồng giải quyết các loại sâu xanh, rầy, rệp sáp, bọ trĩ, nhện đỏ,… hiệu quả bằng công Nano tinh tế.

Tương tự BIO-TB, Nano Neem cũng có thể sử dụng an toàn hiệu quả cho cây trồng, không phải cách ly sau phun.

Trên đây là những chia sẻ về thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay với khả năng chăm sóc tối ưu giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, loại trừ sâu bệnh. Hy vọng những thông tin mà Nông nghiệp Đại Cường chia sẻ có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn có thêm lựa chọn cho mình.

Nông nghiệp Đại Cường đồng hành cùng nhà nông, ứng dụng các sản phẩm hữu cơ vào nông nghiệp trồng trọt như: Dịch trùn quế, chế phẩm rong biển, chế phẩm sinh học trừ sâu bệnh, trừ nấm, chất bám dính,…dùng phun tưới cho cây. Uy tín hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh miền Nam. Liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn về các loại chế phẩm sử dụng cho nông nghiệp nhé.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 353/13 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. 
  • Hotline: 083.683.1033 – 0388.867.086
  • Fanpage: Nông nghiệp Đại Cường
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *